3 khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới

Đây là phần 4 / 7 trong chuỗi bài viết Người mới đầu tư tiền điện tử

Một số người chỉ muốn mua tiền điện tử và quên nó đi. Chà, đây thực sự không phải là một ý tưởng tồi, bởi vì HODL là một chiến lược dài hạn tốt. Nếu bạn chỉ muốn “mua để đó và quên nó đi”, đây là loại tiền điện tử bạn có thể muốn: Bitcoin, Ethereum và Chainlink là các khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới.

Với ba đồng tiền này, bạn có thể truy cập vào các lĩnh vực quan trọng nhất trong thị trường tiền điện tử; Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, Ethereum là nền tảng của dApp và Chainlink là dịch vụ Oracle hàng đầu.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để tìm hiểu lý do tại sao chúng là những khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới:

# 1 Khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới: Bitcoin

Bitcoin giúp bạn tiếp cận đầy đủ với thị trường tiền điện tử và bạn sẽ nhận được lợi ích của việc giảm một nửa Bitcoin theo chu kỳ mà không có sự cạnh tranh nghiêm trọng. Bitcoin là lựa chọn hàng đầu của tôi để đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới vì ba lý do sau:

Lý do thứ 1: Bitcoin cung cấp cho bạn khả năng hiển thị toàn cầu.

Bitcoin là vua là động lực thị trường tiền điện tử. Bất cứ khi nào Bitcoin làm điều gì đó, thị trường sẽ theo sau. Bạn có thể coi Bitcoin như một quỹ chỉ số trong thị trường tiền điện tử. Đây là cách tốt nhất để tiếp cận toàn bộ thị trường mà không phải chịu quá nhiều rủi ro.

Lý do thứ 2: Stock to Flow sẽ tăng gấp đôi

Đây là lý do lớn nhất tại sao Bitcoin là khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới; bạn sẽ được hưởng lợi từ việc giảm một nửa Bitcoin. Bitcoin giảm một nửa diễn ra bốn năm một lần. Nghĩa là phần thưởng mà những người khai thác Bitcoin nhận được sẽ bị cắt giảm một nửa, do đó làm giảm áp lực bán của những người khai thác Bitcoin. Nghe có vẻ nhàm chán, tôi biết, nhưng hãy nghe tôi: Việc giảm một nửa là xương sống của giá trị Bitcoin và khiến giá Bitcoin tăng theo cấp số nhân sau mỗi 4 năm:

Bạn có thể thấy rằng sau mỗi lần giảm một nửa, giá lại tăng theo cấp số nhân. Đợt giảm một nửa tiếp theo sẽ diễn ra vào khoảng tháng 3 năm 2024. Hãy sẵn sàng!

“Một phần nhỏ” của sự tăng giá Bitcoin do giảm một nửa: Khi mọi người bán Bitcoin của họ, giá sẽ giảm xuống vì cung và cầu là cơ chế quyết định giá của Bitcoin.

Nếu số lượng bitcoin mà người khai thác nhận được dưới dạng ưu đãi / phần thưởng khai thác giảm một nửa, áp lực bán từ người khai thác sẽ giảm một nửa.

Các thợ đào bán bitcoin mới của họ là một trong những áp lực bán bitcoin lớn nhất. Do quy luật cung cầu, giá bitcoin phải giảm một nửa.

Giả định rằng nhu cầu về Bitcoin vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên. Có một mô hình được thực hiện bởi một người tên là “planB” có thể dự đoán giá tương lai của Bitcoin dựa trên việc giảm một nửa Bitcoin. Cụ thể hơn, nó mô hình hóa giá của Bitcoin dựa trên một thứ gọi là “Stock to Flow”.

Stock to Flow là một con số cho chúng ta biết mất bao lâu để tăng gấp đôi nguồn cung của một thứ gì đó.

Ví dụ, Nếu Bitcoin có Stock to Flow là 10, có nghĩa là các thợ đào Bitcoin sẽ mất 10 năm để tăng gấp đôi nguồn cung (lưu thông) Bitcoin.

Phần lớn lý do khiến vàng tăng giá trị là do nó có trữ lượng cao, Stock to Flow của nó khoảng 60. Nó hiện là kim loại quý có trữ lượng cao nhất.

Chỉ số Stock to Flow cao  đồng nghĩa với việc khó có thể kiếm được nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn – khiến bạn không thể gặp phải cú sốc về nguồn cung, khiến giá giảm xuống.

Hiện Stock to Flow của Bitcoin là gần 52.

Phần thưởng của thợ mỏ giảm một nửa sau mỗi bốn năm, có nghĩa là Stock to Flow sẽ tăng gấp đôi sau mỗi bốn năm – điều này dẫn đến việc tăng giá theo cấp số nhân.

Bạn sẽ thấy mô hình Stock to Flow bên dưới. Các chấm màu là giá Bitcoin và các đường thẳng là Stock to Flow. Bạn có thể thấy giá Bitcoin trên trục tung ở bên trái và số ngày cho đến khi giảm một nửa tiếp theo ở bên phải. (Nguồn: www.lookintobitcoin.com)

Lý do 3: Không có đối thủ cạnh tranh thực sự

Bitcoin được tạo ra để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 để bảo vệ mọi người khỏi lạm phát và việc in tiền liều lĩnh.

Bitcoin sinh ra chỉ để làm một việc: lưu trữ của cải một cách hiệu quả và an toàn.

Không có gì bên trong hoặc bên ngoài thị trường tiền điện tử có thể làm điều này tốt hơn Bitcoin.

Tóm lại, Bitcoin là khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới vì:

  1. Nó cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận thị trường chung, giống như một quỹ chỉ số.
  2. Bạn sẽ nhận được lợi ích của việc giảm một nữa theo chu kỳ, điều này sẽ làm tăng giá trị của Bitcoin theo cấp số nhân
  3. Không có cạnh tranh khốc liệt cố gắng thay thế nó.

Tôi sẽ đầu tư 50% số tiền đầu tư của mình vào sự lựa chọn đầu tiên về khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới-Bitcoin.

# 2 Khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới: Ethereum

Khoản đầu tư tốt nhất tiếp theo vào thị trường tiền điện tử trong 5 năm tới là Ethereum. Bạn có thể có quyền truy cập rộng rãi vào hệ sinh thái dApp được xây dựng trên Ethereum và Ethereum 2.0. Có hai lý do chính khiến Ethereum nằm trong danh sách:

 Lý do thứ 1: Tiếp cậnk rộng rãi với hệ sinh thái dApps

Ethereum đã chứng tỏ mình là một “blockchain có thể lập trình”, về cơ bản có nghĩa là “xây dựng nền tảng của mọi thứ.” Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng trên chuỗi khối Ethereum, mang lại cho các ứng dụng đó những lợi ích của công nghệ chuỗi khối (Blockchain), chẳng hạn như phân quyền, không cần tin cậy và minh bạch.

Một lợi ích khác của Ethereum là hợp đồng thông minh:

Smart Contract  đơn giản chỉ là một hợp đồng kỹ thuật số sẽ tự động được thực hiện khi hai hoặc nhiều bên liên quan đáp ứng các yêu cầu. Hợp đồng thông minh giải quyết vấn đề tin tưởng bên kia hoặc bên thứ ba khi thực hiện giao dịch.

Điều này làm cho dApp trở thành một hợp đồng thông minh phi tập trung, miễn là đáp ứng các điều kiện xác định trước, nó có thể được thực thi tự động mà không cần vai trò của bất kỳ bên thứ ba nào.

Có rất nhiều nền tảng khác đang cố gắng cạnh tranh với Ethereum, nhưng không có nền tảng nào thậm chí không bằng một góc có thể so sánh với nó, có nghĩa là mọi người và doanh nghiệp đang thực sự sử dụng nó.

Khi bạn đầu tư vào Ethereum, bạn đang đầu tư vào hệ sinh thái được xây dựng trên đó. Lý do cho điều này là các dApp được xây dựng trên Ethereum sử dụng Ethereum để chạy, dẫn đến việc tăng giá đồng ETH.

Nói cách khác: Bạn được tiếp xúc với hệ sinh thái dApp lớn nhất trong toàn bộ thị trường tiền điện tử, đó là lý do tại sao Ethereum là khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất tiếp theo trong năm năm tới.

Lý do 2: Ethereum 2.0 mang lại sự bảo mật

Ethereum đang được nâng cấp, được gọi là Ethereum 2.0. Nó sẽ được hoàn thành trong một hoặc hai năm. Tuy nhiên, đây là một bản nâng cấp dần dần, có nghĩa là Ethereum 2.0 bao gồm nhiều bản nâng cấp nhỏ hơn được tải lên theo thời gian.

Một thay đổi lớn trong Ethereum 2.0 là Proof of Stake (POS). Hiện tại, Ethereum sử dụng quy trình xác minh tương tự như Bitcoin, cụ thể là Proof of Work (POW), nhưng tình hình này sẽ sớm thay đổi.

Nếu không có công nghệ cao, để “khai thác” ETH ngày nay, mọi người cần mua những chiếc máy tính đắt tiền và tiêu tốn nhiều điện năng. Tuy nhiên, thông qua việc đặt cược (Staking), mọi người có thể đặt Ethereum của họ vào một ví cụ thể có thể bảo vệ mạng và xác minh các giao dịch, sau đó họ có thể kiếm lợi từ Ethereum này.

Nói cách khác: Staking có nghĩa là chi tiền để bảo vệ mạng. Vốn chủ sở hữu được lưu trữ trong ví, hoạt động như một nút trên mạng, giúp xác minh các giao dịch và bảo vệ mạng.

Chúng ta sẽ không đi vào chi tiết về việc Staking, ta chỉ cần biết rằng đây là một tin tốt cho giá cả, khả năng mở rộng và phân cấp của mạng.

Ngày nay, các altcoin khác sử dụng POS làm giao thức xác minh và nó hoạt động rất tốt. Một số trong số đó có hơn 75% tổng số tiền được “Staked”, có nghĩa là chúng được khóa trong ví để cải thiện tính bảo mật và phân quyền của mạng.

Đây là lý do tại sao Ethereum 2.0 làm cho Ethereum trở thành khoản đầu tư tiền điện tử tốt thứ hai trong 5 năm tới:

Kết quả rõ ràng là mạng an toàn hơn, điều này làm tăng giá trị của mạng, do đó làm tăng giá trị của đồng xu.

Càng nhiều người đặt cược mã thông báo, mạng sẽ càng an toàn.

Một hệ quả khác là nguồn cung luân chuyển giảm nghiêm trọng (do nhiều người Stake) – điều này có lợi cho giá cả.

Giả sử có 100 đồng xu đang lưu hành. Nếu 80% chủ sở hữu mã thông báo quyết định Stake chúng, nguồn cung lưu hành sẽ đột ngột giảm xuống còn 20% đồng. Độ khan hiếm của đồng xu này tự nhiên cao hơn nhiều. Nếu số lượng tiền xu có sẵn giảm và số lượng người muốn những đồng tiền này không đổi, giá sẽ tăng lên.

Một lợi ích khác của việc Staking là nó rẻ hơn so với POW (đào). So với đào coin, chi phí staking gần bằng không. Các thợ đào (Miner) phải trả tiền điện và họ thường trả tiền điện bằng cách bán ETH mà họ khai thác được. Trong khi đó, các Staker thường giữ được tiền vì họ không phải trả tiền điện và các chi phí khác. Điều này loại bỏ một trong những nhóm người bán coin lớn nhất; thợ đào.

Như hình trên, Ethereum sử dụng gần 30 GWh mỗi năm, vượt qua Ireland. Vâng, nó không chỉ là một quốc gia … Các thợ mỏ phải trả hóa đơn tiền điện này bằng cách bán ETH, điều này sẽ khiến giá giảm xuống.

Khi quá trình Stake diễn ra, áp lực bán này sẽ biến mất, hoặc ít nhất nó sẽ giảm đáng kể.

Giờ bạn đã hiểu tại sao Ethereum lại có tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm năm tới chứ? Nó đã ở vị trí dẫn đầu và sẽ nhận được một số lượng lớn các bản nâng cấp mới trong vài năm tới để nâng cao hơn nữa giá trị của Ethereum.

Tóm lại, Ethereum là khoản đầu tư tiền điện tử tốt thứ hai trong 5 năm tới vì:

  1. Bạn có thể tiếp xúc rộng rãi với các hệ sinh thái trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như tài chính phi tập trung và các dự án NFT.
  2. Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc nâng cấp Ethereum 2.0 rất được mong đợi và có thể stake ETH của bạn để mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Tôi sẽ đầu tư 32,5% số tiền đầu tư của mình vào sự lựa chọn thứ hai về khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới-Ethereum.

# 3 Khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới: Chainlink

Đối với loại tiền điện tử tốt nhất để nắm giữ trong năm năm tới, lựa chọn thứ ba của tôi là Chainlink. Lý do là Chainlink là giải pháp tốt nhất cho vấn đề tiên tri, và họ có nhiều đối tác.

Lý do thứ 1: Giải pháp cho vấn đề Oracle ( kết nối dữ liệu trong và ngoài Blockchain)

Chainlink đặt ra để giải quyết “vấn đề Oracle” – vấn đề mà các hợp đồng thông minh không thể giao tiếp với thế giới bên ngoài. Các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum chỉ có thể nhận thông tin trong chuỗi khối Ethereum, cô lập nó, hạn chế số lượng các trường hợp sử dụng có thể xảy ra.

Điều này có nghĩa là các hợp đồng thông minh không thể chuyển tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc euro, vì mạng Ethereum không thể xác minh xem bạn có thực sự sở hữu tiền tệ fiat (tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ) hay không, ngay cả khi không có khái niệm về tiền tệ fiat. Tất nhiên, có những thứ khác, nhưng đây là vấn đề lớn nhất mà nó cần giải quyết.

Cách thức hoạt động là Chainlink sử dụng “oracles” để xác minh dữ liệu từ thế giới thực, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng của bạn và cung cấp thông tin này cho chuỗi khối và hợp đồng thông minh. Điều này giúp các tổ chức và doanh nghiệp áp dụng chuỗi khối Ethereum dễ dàng hơn vì nó cho phép họ sử dụng đô la Mỹ thay vì ETH và khắc phục vấn đề cô lập thông tin.

Về bản chất, Chainlink làm cho các hợp đồng thông minh tốt hơn và thiết thực hơn, giúp Ethereum và các đối thủ cạnh tranh của nó dễ sử dụng hơn.

Dưới đây, bạn sẽ thấy một hình ảnh giải thích chức năng của Chainlink: Nó lấy dữ liệu từ thế giới thực và làm cho nó tương thích với các blockchain như Ethereum và Bitcoin, liên kết các hợp đồng thông minh với thế giới thực. Nó cũng có thể hoạt động ngược lại, lấy thông tin trên blockchain và liên kết nó với các sự kiện trong thế giới thực. (Nguồn: chain.link/solutions)

Lý do thứ hai: Chainlink có nhiều đối tác và tiếp tục gia tăng

Chainlink đã thiết lập quan hệ đối tác và mạng lưới trong ngành. Danh sách sau đây là một số quan hệ đối tác của họ. Nhấp vào tên để tìm hiểu thêm chi tiết về quan hệ đối tác cụ thể (bạn sẽ được đưa đến trang web riêng của Chainlink).

Tổng danh sách các quan hệ đối tác của họ bao gồm 446 công ty / dự án khác nhau. Đó là một hợp đồng lớn trong ngành này, về mặt thương mại đối với một dịch vụ thần kỳ như Chainlink.

Họ đã bỏ xa các đối thủ cạnh tranh của mình và giành được một vị trí trong danh sách các khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới. Tôi sẽ đầu tư 17,5% khoản đầu tư của mình vào lựa chọn thứ ba về khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất trong 5 năm tới-Chainlink.

Nếu bạn phải lựa chọn giữa Ethereum và Chainlink, hãy xem bài viết này và tôi sẽ cho bạn biết lựa chọn cá nhân của tôi giữa Chainlink và Ethereum.

Tóm lại là Ba khoản đầu tư tiền điện tử tốt nhất mà bạn có thể thực hiện trong năm năm tới là Bitcoin, Ethereum và Chainlink.

Tôi sẽ phân bổ 50% đối với Bitcoin, 30% đối với Ethereum và Chainlink cho chiến lược đầu tư HODL và BTD, 20% còn lại tôi sẽ dành cho các Altcoin khác cho chiến lược đầu tư Swing Trading

Bằng cách này, bạn sẽ nhận được những lợi ích của việc giảm một nửa Bitcoin khác, cũng như tiếp xúc chung với thị trường tiền điện tử thông qua Bitcoin. Ngoài ra, bạn sẽ được tiếp xúc với dApp lớn nhất trong hệ sinh thái thông qua Ethereum và bạn có thể đặt cược khi Ethereum 2.0 ra mắt. Với Chainlink, bạn sẽ được tiếp xúc với giải pháp tốt nhất cho các vấn đề oralce, điều này rất quan trọng. Chainlink cũng có nhiều đối tác (hiện tại là 446), điều này làm cho các sản phẩm của họ có vị thế trong ngành và làm tăng giá trị đầu tư của bạn.

Viết một bình luận