3 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất 2021

Trên thế giới nói chung đã và sẽ có thêm rất nhiều các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và…cũng có rất rất nhiều sàn không an toàn Tuy nhiên, để đơn giản hóa, tôi chỉ liệt kê đúng 3 sàn giao dịch dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Review tốt từ cộng đồng
 2. Đa ngôn ngữ, đặc biệt hỗ trợ tiếng Việt
 3. Phí thấp
 4. Hỗ trợ nhiều token
 5. Thanh khoản
 6. Minh bạch

Đối với nhiều nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử thì việc chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín và hiệu quả là điều vô cùng khó khăn.

Review tốt:

Dưới góc độ là người mới, tôi sẽ tìm trên google, Appstore, trên các diễn đàn như Twitter, trang báo uy tín như Forbes v.v… xem bà con đánh giá ra sao.

Hỗ trợ tiếng Việt:

Đa phần người mình không giỏi tiếng Anh, hoặc ít nhất là rất lười đọc tiếng Anh, dẫn đến tình trạng khó khăn khi tiếp cận môi trường “gì cũng lạ” này. Tốt nhất, cũng như tôi, sàn nào có tiếng Việt thì sẽ ưu tiên chọn lựa. Vừa học vừa hành thì cứ dễ làm trước, khó tính sau.

Phí giao dịch thấp:

Sàn giao dịch được mở ra để kết nối người mua và bán với nhau, họ sẽ tính hoa hồng trên giá trị mỗi giao dịch, trên mỗi lần nạp tiền và rút tiền của bạn. Hiển nhiên đây sẽ là tiêu chí quan trọng để tránh phải mất phí – tuy không đáng kể nhưng về lâu dài sẽ là một khoản lớn đấy. Đặc biệt với những người có ý định đầu cơ lướt sóng, thường xuyên phải giao dịch theo tuần, ngày thậm chí hàng mỗi giờ…

Ngoài ra tôi cũng sẽ chú ý đến giá coin mỗi sàn. Không phải sàn nào cũng hiển thị giá một đồng coin như nhau, sẽ có sự chênh lệch nhẹ giữa các sàn. Vì vậy để mua được nhiều coin nhất với mức giá mềm nhất, ít tốn phí nhất là điều cực kì quan trọng cho sự nghiệp đầu tư nói chung của tất cả mọi người.

Hỗ trợ tốt

Sự hỗ trợ của sàn giao dịch dành cho người dùng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của sàn giao dịch tiền điện tử.

Sự hỗ trợ khách hàng sẽ giúp cho việc đầu tư trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn cho các nhà giao dịch, đặc biệt là người mới mới. Đối với người mới, nên giao dịch số lượng nhỏ lúc đầu sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Ngoài ra, sàn phải hỗ trợ càng nhiều loại Token, NFT cũng như càng nhiều dịch vụ liên quan càng tốt. Đây là các hình thái mới nổi và cũng sôi động không kém thị trường tiền điện tử, và bạn sẽ chắc chắn không muốn bỏ qua những cơ hội tiềm năng từ nó.

Sự hỗ trợ kết nối các ví điện tử phổ biến như MetaMask, Trustwallet…của các sàn giao dịch càng nhiều thì càng dễ dàng cho bạn về sau.

Minh bạch

Nói chung, các sàn giao dịch tiền điện tử được biết đến là có uy tín và việc gửi và rút tiền của các nhà đầu tư sẽ rất minh bạch và rõ ràng.

Thời gian gửi và rút tiền nhanh chóng. Vấn đề gửi và rút tiền luôn là một trong những yếu tố chính để các nhà đầu tư lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử. Đảm bảo an toàn và nhanh chóng khi thực hiện giao dịch là tiêu chuẩn của các nhà môi giới chuyên nghiệp.

Tính thanh khoản

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bạn muốn có thể mua và bán nhanh chóng mà không cần phải giảm giá hoặc chờ giao dịch khớp. Để có thể làm được điều này, thị trường bạn đang kinh doanh phải có tính thanh khoản.

Khi nhiều nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử, tính thanh khoản là yếu tố đầu tiên. Giả sử trong quá trình thực hiện hướng dẫn giao dịch, bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình vào và thoát lệnh, trục trặc hệ thống… thì kết quả đầu tư sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường tài chính khổng lồ, vì vậy nếu so sánh với những thị trường khác, việc thiếu một nhịp sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Tóm lại

Mỗi nhà đầu tư có một chiến lược giao dịch khác nhau, vì vậy nhà đầu tư cần chọn một sàn giao dịch phù hợp với chiến lược của mình. Nhưng tiền đề là tính minh bạch, tính thanh khoản và độ tin cậy.

3 sàn giao dịch tiền điển tử uy tín theo các tiêu chí trên

Đây cũng là 3 sàn giao dịch cốt yếu tôi sử dụng cho toàn bộ công việc liên quan đến đầu tư tiền điện tử, mua bán bất động sản NFT trên Metaverse cũng như giao dịch các mã thông báo chứng khoán của bất động sản mã hóa

 1. Binance
 2. Kraken
 3. Remitano

Sàn giao dịch uy tín hàng đầu #1 : Binance

sàn giao dịch Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Khối lượng giao dịch hàng ngày vượt quá số lượng 2 tỷ lượt. Ngoài việc trở thành một sàn giao dịch hàng đầu, Binance cũng cung cấp một hệ sinh thái rộng lớn, bao gồm:

 • Binance Exchange: là một sàn giao dịch tiền điện tử
 • Học viện Binance: nơi để tìm hiểu về blockchain và tiền điện tử
 • Binance Charity: một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho hoạt động từ thiện blockchain
 • Thông tin Binance: Bách khoa toàn thư bách khoa trả lời tất cả các câu hỏi về mã hóa của bạn
 • Binance Launchpad: Một nền tảng phát triển độc quyền cho mã thông báo
 • Nghiên cứu Binance: Cung cấp báo cáo dữ liệu và phân tích chuyên sâu cho các nhà đầu tư tiền điện tử
 • Trust Wallet: Ví chính thức của Binance, một nền tảng ví phi tập trung cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử an toàn hơn.
 • Và còn nhiều tính năng ưu việt nữa…

Binance khác biệt vượt trội

Đầu tiên phải nói rằng uy tín của sàn giao dịch Binance là MIỄN BÀN, vì có thể thấy lượng người dùng giao dịch mỗi ngày là vô cùng lớn.

Phí cho mỗi giao dịch rất thấp, chỉ 0,1% và thời gian xử lý giao dịch rất nhanh chóng.

Khả năng xử lý một số lượng lớn các giao dịch 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.

Hiện tại, hầu hết các loại tiền điện tử chính đều được niêm yết và giao dịch trên Binance Exchange, chẳng hạn như BTC, USDT, ETH, Litecoin …

Binance đã xây dựng một cơ sở hạ tầng hiện đại, vì vậy các giao dịch dưới nhiều lớp bảo mật rất ổn định và an toàn.

Ngoài ra, Binance còn cung cấp nhiều tính năng mà người Việt Nam rất thích, đó là:

 • Hỗ trợ 100% ngôn ngữ tiếng Việt trên giao diện sàn Ngoài giao diện website,
 • Binance còn hỗ trợ các thiết bị di động Android và iOS
 • Hỗ trợ gửi và rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam qua thẻ Visa / Mastercard
 • Hỗ trợ 24/7: Khi gặp sự cố giao dịch, bạn có thể gửi yêu cầu và nhóm hỗ trợ Binance sẽ giải quyết ngay lập tức 24/7.

Đặc biệt, Binance còn phát triển 1 đồng tiền điện tử của riêng mình có tên là BNB. Nhằm giúp các nhà đầu tư phát triển nền tảng Binance.

Bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch khi sử dụng đồng BNB .

Hướng dẫn tạo và sử dụng Binace chi tiết tại đây

Sàn giao dịch uy tín hàng đầu #2: KraKen

Kraken Exchange là sàn giao dịch tiền ảo bitcoin và altcoin uy tín và an toàn hàng đầu tại Châu Âu và thế giới. Sàn giao dịch có một số lượng lớn các giao dịch và thanh toán bằng Euro.

sàn giao dịch Kraken

Giữa rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo trên thị trường, Kraken Exchange hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chức năng hữu ích cho người dùng.

 • Sankraken Kraken – sàn giao dịch an toàn nhất trên thế giới Bảo mật: Kraken là sàn giao dịch an toàn nhất trên thế giới. Sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền kỹ thuật số của khách hàng. Ngoài ra, Kraken cũng cung cấp xác thực nhị phân 2FA (Google Authenticator hoặc Yubikey) cho tài khoản người dùng để đảm bảo sự giàu có tuyệt đối.
 • Giao diện: Kraken Exchange có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Kraken là một lựa chọn rất hợp lý cho những người mới bắt đầu sử dụng và tiếp xúc với tiền mã hóa.
 • Tính thanh khoản: Kraken tự tin trở thành sàn giao dịch có tính thanh khoản cao và phí thấp. Dự trữ thực thi quy trình chứng chỉ
 • Độ tin cậy: nền tảng giao dịch hợp pháp, hỗ trợ 24/7/365
 • Giao dịch ký quỹ Bitcoin: Người dùng có thể kích hoạt ký quỹ bằng Bitcoin trên Sàn giao dịch Kraken và đòn bẩy tài chính có thể lên đến x5 tài khoản khi rút ngắn. Ngoài ra, Karen cung cấp các loại lệnh nâng cao, chẳng hạn như cắt lỗ và giao dịch tự động.
 • Quốc tế: Kraken hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước Châu Âu. Sàn giao dịch cung cấp hơn 47 cặp thị trường và 7 loại tiền tệ cơ bản: đô la Mỹ, đô la Canada, Euro, bảng Anh và yên Nhật.
 • Ứng dụng trên thiết bị thông minh: Kraken cung cấp ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng trên nền tảng iOS, chưa được Android hỗ trợ.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Kraken tại đây

Sàn giao dịch uy tín hàng đầu #3: Remitano

Remitano là sàn giao dịch ngang hàng (P2P) và được coi là nơi giao dịch Bitcoin mạnh nhất Việt Nam, có thể sử dụng đồng tiền Việt Nam (VND) để mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) , Tether (USDT), Binance Coin (BNB) và thậm chí cả Ripple (XRP) đều có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng thông qua một giao diện đơn giản mà hiệu quả.

sàn giao dịch Remitano

Remitano là sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam có lịch sử lâu đời. Ngoài ra, Remitano cũng được đặt tại Hoa Kỳ, hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ khác nhau, được đánh giá là nơi mua bán Bitcoin an toàn và uy tín.

Đặc biệt, Remitano không hạn chế mức giao dịch tối đa và tối thiểu, rất phù hợp cho người mới giao dịch lẫn kinh doanh Bitcoin quy mô lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Remitano chỉ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông qua tài khoản ngân hàng Việt Nam, không có nền tảng OTC OKEx C2C của các ngân hàng khác như các sàn giao dịch khác (Binance, Kraken,Huobi OTC v.v…).

Ưu điểm của sàn Remitano

 • Giao dịch an toàn
 • So với thị trường, giá cả hợp lý và tiêu chuẩn
 • Giao dịch thuận tiện và thông minh
 • Nền tảng giao dịch linh hoạt với giao diện đơn giản
 • Bảo mật và riêng tư cao
 • Có một ứng dụng di động có sẵn
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền khác nhau
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7

Hướng dẫn Đăng ký tài khoản Remitano đầy đủ tại đây.

Remitano là một trong những sàn giao dịch đầu tiên tại Việt Nam chấp nhận VND, có ngôn ngữ tiếng Việt và các ưu điểm khác như giao dịch nhanh, giao diện đơn giản, đăng nhập dễ dàng. Tuy nhiên, so với nhiều sàn giao dịch khác, phí giao dịch khá cao. Đây là sàn giao dịch đầu tiên tôi sử dụng khi tiếp cận với lĩnh vực crypto.

 

Viết một bình luận