7 lý do doanh nghiệp bất động sản cần các công cụ phân tích dữ liệu

Nhìn xung quanh bạn. Mọi công ty bạn thấy đều đã chuyển sang sử dụng công cụ phân tích dữ liệu để nâng cao khả năng ra quyết định của mình. Bằng cách kết hợp phân tích, bạn bước vào kỷ nguyên dựa trên dữ liệu, nơi bạn xem xét các con số và thu thập thông tin chi tiết về doanh nghiệp để đưa ra quyết định nhanh chóng.

Ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Các công ty bất động sản, lớn và nhỏ, hiện nay chủ yếu dựa vào các hệ thống kỹ thuật hiệu quả – điều này làm cho họ dễ thấy hơn về hiệu suất bán hàng và theo dõi mục tiêu. Nhiều nhà môi giới hiện đang dùng công cụ phân tích dữ liệu như CRM, bảng tính và các công cụ quản lý doanh thu để thúc đẩy các quyết định quan trọng.

Bạn có biết rằng hơn 90% các quyết định kinh doanh trong ngành bất động sản được đưa ra dựa trên dữ liệu?

Ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển và hiện đang áp dụng các công nghệ mới để thúc đẩy tăng trưởng, hiệu suất bán hàng tốt hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Không chỉ là việc tra cứu dữ liệu; mà là những gì bạn có thể làm với những dữ liệu quan trọng ấy. Các công cụ phân tích kéo bạn ra khỏi giới hạn và giúp bạn hiểu rõ ràng ý nghĩa của dữ liệu..

Công cụ phân tích dữ liệu crm bất động sản
Công cụ phân tích dữ liệu crm bất động sản

Đây là chìa khóa dành cho mọi doanh nghiệp, và chúng tôi có 7 lý do tại sao bạn cần các công cụ phân tích cho hoạt động kinh doanh bất động sản của mình.

# 1 Theo hướng dữ liệu giúp bạn hiệu quả và thành công hơn

Các công ty dựa trên dữ liệu có khả năng thu hút khách hàng cao hơn 23 lần, khả năng giữ chân khách hàng cao hơn 6 lần và khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn 19 lần. (Nguồn: McKinsey Global Institute)

Mục tiêu của bất kỳ công cụ phân tích dữ liệu nào không phải là giúp bạn quản lý chi tiết công việchàng ngày, mà là để tăng tính minh bạch.

Phân tích dữ liệu không chỉ là một công cụ để giải quyết vấn đề. Đây là một phương tiện để nâng cao hiệu quả tổng thể và giúp bạn lập kế hoạch cho các bước tiếp theo, yêu cầu đào tạo và nhu cầu tuyển dụng cho công ty.

# 2 Nếu bạn không theo dõi KPI, bạn sẽ thua lỗ vì thiếu công cụ phân tích dữ liệu

Lợi tức đầu tư trung bình của các công ty bất động sản sử dụng phân tích và kinh doanh thông minh là 1.300%. (Nguồn: Yellowfin BI)

Theo dõi các chỉ số hiệu suất chính có thể giúp bạn hiểu được các động lực chính của doanh nghiệp, bạn nắm được những gì nhân viên kinh doanh bất động sản của bạn chưa làm đủ và quyết định một kế hoạch hành động tốt hơn.

Bạn có tiêu nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được không? Doanh số bán hàng của công ty bạn đã đạt mức ổn định chưa? Lần cuối cùng bạn kiểm tra các kênh bán hàng, khả năng kết nối và tỷ lệ chuyển đổi của đại lý là khi nào?  Sử dụng các công cụ phân tích đơn giản có thể giải quyết tất cả những vấn đề này.

# 3 Tối ưu hóa hiệu suất bán hàng để luôn dẫn đầu

63% các tổ chức báo cáo rằng việc sử dụng phân tích tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ. (Nguồn: IBM)

Sự công khai và minh bạch trong doanh nghiệp đòi hỏi những trách nhiệm giải trình. Nếu bạn không thể xác định các điểm nghẽn trong quy trình bán hàng và ngăn khách hàng tiềm năng vượt qua các vết nứt, bạn không thể thực hiện các bước khác để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng các công cụ phân tích có thể đảm bảo rằng nhân viên bất động sản của bạn chịu trách nhiệm cho mọi cuộc gọi mà họ thực hiện (hoặc không), giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

# 4 Giúp bạn nắm bắt nội dung chính trong vô vàng thông tin chi tiết

Nhiều công ty bất động sản cố gắng thử nghiệm rộng rãi nhiều công cụ mới để tìm ra một công cụ phù hợp với nhóm của họ. Nhưng việc đào tạo và khuyến nghị có thể mệt mỏi đến mức nhiều nhóm môi giới ngần ngại đào sâu vào lĩnh vực phân tích.

Sử dụng các công cụ phân tích có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào vô số bảng tính và thu thập tất cả dữ liệu trên một nền tảng thay vì làm tăng gánh nặng của việc áp dụng một công nghệ mới.

Một số công cụ phân tích thậm chí còn giúp bạn bỏ qua hoàn toàn quá trình nhập dữ liệu thủ công!

# 5 Công cụ phân tích dữ liệu tác động tốt cho cuộc gặp 1: 1

Các môi giới bất động sản thường xuyên báo cáo rằng cuộc gặp 1: 1 sẽ làm tăng năng suất và lợi nhuận của họ lên ít nhất 20%. Các cuộc gặp một đối một là một cách có hiệu quả cao và rất cần thiết để vận hành nhóm bán hàng.

Sử dụng phân tích để hiểu rõ hơn về hiệu suất của các môi giới của bạn và giúp bạn hiểu chính xác nơi họ cần trợ giúp và cách bạn có thể hướng dẫn họ. Các nhân viên môi giới bất động sản là ngôi sao của doanh nghiệp bạn; nếu bạn không tích cực thúc đẩy sự phát triển của họ, bạn đang cản trở sự phát triển của tổ chức mình.

# 6 Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Một phần ba các chuyên gia trong ngành đã đề cập rằng việc thu thập và phân tích dữ liệu là điều cần thiết để hiểu rõ hơn về khách hàng. Sử dụng phân tích cho phép bạn áp dụng các phương pháp hỗ trợ dữ liệu để hiểu nhu cầu của khách hàng. Điều này rất quan trọng để đưa ra các quyết định sáng suốt và có lợi nhuận, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng tiềm năng.

Sau cùng, tất cả những điều này là để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Phân tích dữ liệu là lăng kính nơi bạn tập trung sự chú ý vào các mục tiêu kinh doanh.

 

# 7 Công cụ phân tích dữ liệu dự đoán con đường phía trước

Cách quan trọng nhất để sử dụng phân tích là hiểu mô hình bán hàng của doanh nghiệp bạn và xu hướng hoạt động của các nhân viên kinh doanh bất động sản của bạn.

Bằng cách tổng hợp dữ liệu phản ánh các xu hướng lịch sử và kết quả của các hoạt động trước đó, bạn có thể đặt ra các kỳ vọng và mục tiêu thực tế cho doanh nghiệp của mình. Nó cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về khả năng của các nguồn lực hiện có và những gì bạn có thể đạt được trong tương lai. Dữ liệu có ý nghĩa cho phép bạn thực hiện các hành động chiến lược và tăng tỷ lệ chuyển đổi theo cách có thể dự đoán được, thay vì đặt mục tiêu dựa trên phỏng đoán.

Viết một bình luận