7 sàn giao dịch NFT uy tín 2021 để mua bán NFT

Hiện nay với sự bùng nổ của thị trường NFT càn quét tất cả các kênh truyền thông tiền mã hóa trên thế giới, bạn vẫn chưa xác định được đâu là thị trường NFT phù hợp với mình thì trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn TOP những sàn giao dịch NFT tốt.

Tôi có thể mua hoặc mua tài sản kỹ thuật số ở đâu để bán một cách đơn giản và hiệu quả nhất?

NFT đã phát triển các ứng dụng rất mạnh mẽ trong lĩnh vực sở hữu tài sản kỹ thuật số. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mục đích của việc thành lập các sàn giao dịch mới nổi hiện nay chủ yếu là để mua và bán các tài sản kỹ thuật số.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào bài viết này và chọn ra thị trường NFT tốt nhất.

Cần lưu ý một điều là bài viết này tập trung chia sẻ những sàn giao dịch NFT tốt nhất hiện nay, nếu bạn là người mới và chưa biết NFT là gì thì hãy xem bài này để tìm hiểu về NFT trước.

Vào tháng 6 vừa qua, Binance đã tung ra nền tảng NFT của riêng mình, rất có thể sẽ tạo ra một sự bùng nổ trong lĩnh vực NFT. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Binance, vui lòng đăng ký ngay nhé.

Đăng ký tài khoản sàn Binance

 

Các sàn giao dịch NFT hàng đầu

1. Sàn giao dịch NFT #1: OpenSea

""

OpenSea được thành lập vào năm 2017 bởi Devin Finzer và Alex Atallah tại New York, và là công ty tiên phong trong lĩnh vực NFT. Startup này gần đây đã nhận được khoản đầu tư 23 triệu đô la để đưa tầm nhìn của mình lên cấp độ tiếp theo.

Các giao dịch trên OpenSea được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh, có nghĩa là không có cơ quan trung ương hoặc bên thứ ba nào có quyền giữ các

mặt hàng dưới sự kiểm soát của bạn. Thay vào đó, người dùng sẽ lưu trữ các mục trong ví mà họ lựa chọn — cho dù đó là ví di động như Coinbase Wallet hoặc Opera Touch hay tiện ích mở rộng chrome trong trình duyệt như MetaMask. Do tính bất biến của các giao dịch, điều này mang lại sự minh bạch, bảo mật và công nhận tốt hơn về công việc của người sáng tạo.

OpenSea được gọi là ứng dụng phi tập trung (dApp), là một giao diện kết nối người dùng với blockchain. Những lợi thế của việc sử dụng OpenSea bao gồm cho phép người dùng tạo NFT (chẳng hạn như nghệ sĩ kỹ thuật số) thu tiền bản quyền tương ứng với giá trị của mã thông báo.

OpenSea sử dụng các tiêu chuẩn chuỗi khối Ethereum ERC721 và ERC1155 để đảm bảo rằng người dùng và người sáng tạo NFT thực sự sở hữu hàng hóa mà họ giao dịch. Công ty hiện đã bắt đầu hỗ trợ các blockchain Dòng chảy và Đa giác.

Ngoài phí gas để mua mã thông báo, OpenSea cũng tính phí giao dịch của người bán khoảng 2,5%. Xin lưu ý rằng những người mua mã thông báo trên OpenSea sẽ không bị tính phí giao dịch.

Ngoài ra, do sự gia tăng chi phí gas của chuỗi khối Ethereum. OpenSea đã công bố kế hoạch tích hợp giải pháp mở rộng quy mô Ethereum của mình. Gần đây, thị trường đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ thêm các giao dịch được thực hiện thông qua giao thức phi tập trung Immutable X.

Theo OpenSea, công nghệ này sẽ cung cấp xác nhận giao dịch tức thì, tăng khả năng mở rộng và không tính phí gas. Hy vọng rằng trong tương lai gần, nền tảng sẽ thoát khỏi tình trạng phí giao dịch cao.

Bên cạnh là một sàn giao dịch NFT, OpenSea còn cung cấp kho nội dung giáo dục liên quan đến NFT lớn nhất.

 

Sàn giao dịch NFT #2: Rarible (RARI)

"<yoastmark

Rarible là thị trường NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu, nơi bạn có thể tạo hoặc giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số. Dự án ở Moscow này do Alex Salnikov và Alexei Falin thành lập vào đầu năm 2020.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể ghé thămnền tảng để tạo và hiển thị tác phẩm của họ. Người dùng cũng có thể thu thập các tác phẩm nghệ thuật được hiển thị bằng cách mua bằng mã thông báo Ethereum. Đây là một thị trường không được kiểm soát, vì vậy bạn hoàn toàn sở hữu các token của mình.

Nền tảng này cũng cung cấp cho người dùng toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ (IP) thông qua bằng chứng xuất xứ. Sàn này có khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ. Đối với người mua và người bán (có ngoại lệ đối với phí tích điện từ người bán mã thông báo), phí Rarible là 2,5%.

Mục tiêu cuối cùng của Rarible là chuyển đổi nền tảng thành một DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và tất cả các quyết định sẽ hoàn toàn do người dùng nền tảng đưa ra. Để đạt được điều này, mã thông báo RARI sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Mã thông báo RARI – Mã thông báo quản trị của Rarible.

Nền tảng RARI là mã thông báo quản trị đầu tiên trong lĩnh vực NFT. Khi số lượng Rarible tiếp tục phát triển và mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường, Rarible đang tiến tới trở thành một tổ chức phi tập trung hoàn toàn tự trị. Do đó, mã thông báo RARI đóng vai trò là mã thông báo quản trị của nền tảng Rarible, cho phép chủ sở hữu RARI bỏ phiếu về bất kỳ nâng cấp nền tảng nào và tham gia vào việc quản lý và xem xét nền tảng.

Chủ sở hữu mã thông báo RARI sẽ được hưởng các quyền sau trên nền tảng:

  • Bỏ phiếu nâng cấp hệ thống
  • Kiểm duyệt Người sáng tạo trên nền tảng
  • Quản lý các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc

Tokenomics của RARI Token

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo RARI là khoảng 25 triệu và nguồn cung lưu hành là 24,98 triệu. Do đó, từ quan điểm của nhà cung cấp, giá trị của mã thông báo không thể bị pha loãng thêm.

Mã thông báo có vốn hóa thị trường là 753 triệu đô la Mỹ và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 11 triệu đô la Mỹ.

Có thể nhận được mã thông báo Rari trên các sàn giao dịch sau:

Trao đổi 1 inch: RARI / ETH

MXC: RARI / USDT

Hoo.com: RARI / USDT, RARI / ETH

Xem Rarible NFT Marketplace

 

Sàn giao dịch NFT #3: SuperRare

"<yoastmark

SuperRare là một phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phiên bản giới hạn. Mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi một nghệ sĩ và được đánh dấu là một bộ sưu tập kỹ thuật số bằng tiền điện tử, mà bạn có thể sở hữu và giao dịch.

Các phương tiện thu thập SuperRare có bản chất xã hội. Bởi vì các bộ sưu tập kỹ thuật số có hồ sơ sở hữu minh bạch. Những người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau có thể giúp bạn đo lường các giá trị khác của hàng hóa trên thị trường dễ dàng hơn.

Nền tảng được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và mã thông báo ERC 721 tuân thủ các tiêu chuẩn và lợi ích dựa trên nghệ thuật kỹ thuật số ảo.

Vì tác phẩm nghệ thuật là hoàn toàn nguyên bản và độc đáo, SuperRare tính phí cao hơn. Người mua phải trả phí giao dịch 3%. Tuy nhiên, phí giao dịch của người bán cao tới 15% (bao gồm cả phí triển lãm). Rõ ràng, tất cả các khoản phí này được thêm vào phí gas để tạo mã thông báo trên nền tảng. Ngoài ra, trong việc bán tác phẩm kỹ thuật số thứ cấp (mỗi giao dịch thứ cấp), SuperRare trả 10% giá trị giao dịch cho người tạo ban đầu của NFT dưới dạng tiền bản quyền. Khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ trên nền tảng là 500.000 đô la Mỹ.

Nền tảng này đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và vẫn chưa được triển khai đầy đủ. Do đó, nó hiện đang cung cấp các tác phẩm nghệ thuật từ một số nghệ sĩ được lựa chọn cẩn thận. Các nghệ sĩ quan tâm có thể đăng ký thông qua trang web.

SuperRare gần đây đã huy động được 9 triệu đô la từ các nhà đầu tư để phát triển thêm nền tảng và khởi động lại nó vào năm tới.

Xem SuperRare NFT Marketplace

 

Sàn giao dịch NFT #4: Nifty Gateway

"<yoastmark

Nếu bạn muốn mua hoặc bán NFT của mình và xử lý thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thì Nifty Gateway sẽ là lựa chọn của bạn. Nifty Gateway là một nền tảng dựa trên blockchain để truy cập các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm phổ biến nhất hiện nay – từ các nghệ sĩ như Cey Adams, Kenny Scharf, Jon Burgerman và Trevor Jones để sưu tầm và các loại tiền điện tử phổ biến như trò chơi CryptoKitties. Mỗi bộ sưu tập được mở vào một thời điểm cụ thể (thả) và chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn.

Nifty Gateway được thành lập vào năm 2018 bởi anh em Cock Foster (Duncan Cock Foster và Griffin Cock Foster). Công ty sau đó được tiếp quản bởi Gemini LLC, một trang web giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi hai chủ sở hữu và người sáng lập, anh em nhà Winklevoss (Tyler Winklevoss và Cameron).

Nifty Gateway tuyên bố rằng tầm nhìn tăng trưởng của họ là hợp tác với các nghệ sĩ và thương hiệu hàng đầu để tạo ra một loạt sản phẩm “giới hạn, chất lượng cao”, duy chỉ có trên nền tảng Nifty Gateway mà thôi. Thị trường là thị trường tập trung. Tuy nhiên, ưu điểm của nền tảng này là người dùng có thể mua NFT bằng tiền tệ fiat và người bán có thể rút tiền về thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, PayPal vẫn chưa có sẵn trên nền tảng này. Hiện tại, rút ​​tiền vào tài khoản ngân hàng chỉ có sẵn cho các ngân hàng Hoa Kỳ. Những người dùng khác cần rút tiền vào tài khoản Gemini của họ. Nifty Gateway tính phí 5% cộng với 30 xu tiền gas. Ngoài ra, trong lần bán thứ cấp, một khoản phí bổ sung 10% được tính và khoản phí tương tự được trả cho người tạo ban đầu dưới dạng tiền bản quyền.

Mua / bán NFT trên Nifty GateWay

 

Sàn giao dịch NFT #5: Foundation

"<yoastmark

Foundation là một nền tảng NFT khác dành cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập để bán, mua hoặc đấu giá cho các cuộc đấu giá trên các mã thông báo dựa trên Ethereum không thể thay thế, đồng thời cung cấp các báo giá và đấu giá dựa trên các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đại diện.

Foundation cũng là một nền tảng không giám sát dựa trên các hợp đồng thông minh và không thể truy cập tài sản cá nhân của bạn. Ngoài phí gas, nền tảng này cũng tính phí giao dịch 15% cho người bán. Nền tảng không cho phép giao dịch tiền tệ fiat, vì vậy ví tiền mã hóa phải được kết nối trước khi giao dịch. Gần đây, doanh số và lượng giao dịch của nền tảng đã tăng lên đáng kể. Khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là 300.000 đô la.

Mua / Bán NFT trên Foundation

 

Sàn giao dịch NFT #6: Mintable

"<yoastmark

Mintable là một thị trường NFT phi tập trung không được giám sát, được thành lập bởi Zack Burks vào năm 2018. Nền tảng này được hỗ trợ bởi nhà đầu tư mạo hiểm và người đam mê tiền điện tử Mark Cuban. Mintable là một trong những nền tảng đầu tiên cho phép đúc không khí (mặc dù cũng có thể đúc bình thường). Mintable đã tích hợp giải pháp 2 tầng của Immutable X, cho phép nó đúc NFT mà không phải trả trước bất kỳ khoản khí nào. Bằng cách này, người tạo có thể ở lại trên nền tảng Ethereum và tiết kiệm phí gas khổng lồ trả cho các thợ đào Ethereum. Immutable X giải quyết cả ba vấn đề của bộ ba mở rộng NFT: khả năng truy cập, khả năng mở rộng mà không ảnh hưởng đến sự giám sát của người dùng và phân quyền.

Một giải pháp 2 tầng tương tự sẽ được tích hợp vào OpenSea trong thời gian tới.

Phí giao dịch có thể được thanh toán theo các cách sau:

  • Các mặt hàng thông thường: 2,5%
  • Hàng không tính phí gas: 5%
  • Sê ri có thể in được :10%

Xem NFT trên MINABLE

 

Sàn giao dịch NFT #7: Enjin Efinity

"<yoastmark

Enjin được thành lập vào năm 2009 và chuyển sang tập trung vào NFT vào năm 2017. Nó hy vọng sẽ cạnh tranh với Ethereum như một nền tảng quan trọng cho các token trò chơi. Một trong những ưu điểm của nó là thiết kế thân thiện với môi trường, vì Enjin đã đề xuất kế hoạch 5 bước để đạt được NFT không carbon vào năm 2030. Đến nay, công ty đã huy động được 37,8 triệu đô la.

Một trong những vấn đề với các loại tiền điện tử blockchain ban đầu như Ethereum và Bitcoin là chúng yêu cầu rất nhiều phép tính để khai thác tiền và xác minh tính xác thực của chúng. Dựa trên thiết kế “Proof of Work”, các thợ đào được yêu cầu giải các bài toán phức tạp. Nhưng Enjin đang chuyển sang “Proof of Stake”, nơi xác minh blockchain dựa vào một số lượng nhỏ các đối tác máy tính đáng tin cậy để xác minh dữ liệu. Phương pháp xác minh này không tiêu tốn điện năng.

Enjin đã thiết lập một thị trường mã thông báo dựa trên trò chơi. Tuy nhiên, nó sẽ được mở rộng sang chiều NFT thông qua dự án mới Efinity. Enjin gần đây đã huy động được 18,9 triệu đô la để phát triển Efinity, một blockchain NFT thế hệ tiếp theo dành cho trò chơi, ứng dụng, doanh nghiệp và người sáng tạo hoàn toàn dựa trên Polkadot.

Efinity được phát triển cho Polkadot với sự hỗ trợ phát triển Chất nền từ Parity Technologies và là một blockchain được xây dựng đặc biệt cho NFT. Bất kỳ NFT nào từ bất kỳ chuỗi nào (ví dụ: Ethereum) đều có thể được chuyển sang Efinity, tăng tốc nó với nhiều tính năng hơn. Efinity sẽ cho phép NFT được sử dụng bởi hầu hết các ngành công nghiệp, giải phóng tiềm năng hàng nghìn tỷ đô la trong thế giới thực, cũng như các tài sản kỹ thuật số hiện có kém thanh khoản và duy nhất.

Efinity được xây dựng trên Polkadot, Polkadot là thế hệ tiếp theo của mạng phi tập trung hoàn toàn, đang giải quyết các vấn đề lớn nhất mà blockchain ngày nay phải đối mặt: khả năng tương tác, khả năng mở rộng, tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư, phát triển và quản trị. Ngoài ra, dự kiến ​​chi phí giao dịch của NFT sẽ thấp hơn đáng kể so với mạng Ethereum.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Efinity, hãy nhấn vào đây

Efinity Token (EFI) – mã thông báo quản trị của thị trường Efinity

Efinity Parachain sử dụng quản trị phi tập trung được quản lý bởi mã thông báo quản trị nội bộ của EFI. Bất kỳ ai cũng có thể gửi đề xuất và những người nắm giữ EFI có cơ hội bỏ phiếu cho đề xuất và lấy ý kiến ​​của cộng đồng. Mã thông báo sẽ được sử dụng để thanh toán tất cả các khoản phí giao dịch trên mạng Efinity.

Tổng kết

Vậy là bạn đã xem hết bài viết tổng hợp các sàn giao dịch NFT tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hầu hết tất cả các tài sản kỹ thuật số phổ biến trên thị trường đều có thể được tìm thấy trên các nền tảng NFT này. Là một người mua tài sản kỹ thuật số, bạn nên luôn thận trọng, bởi vì không có nền tảng nào có thể đảm bảo 100% tính xác thực của các nghệ sĩ. Bạn thực sự nên tiến hành thẩm định trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào như vậy.

Trân trọng và chúc may mắn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo! !

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các bài đăng trên blog LIVINLAND.COM chỉ mang tính tham khảo và cung cấp thông tin. Không có gì là lời khuyên tài chính. Mọi quyết định đầu tư là của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ, nếu đầu tư thì chỉ nên đầu tư bằng ngân sách mà mình có thể chấp nhận được nếu lỗ.

Viết một bình luận