Bí quyết kiếm việc làm trong Metaverse

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đang tìm kiếm con đường sự nghiệp tiếp theo của mình và cân nhắc làm việc trong Metaverse. Điều này có nghĩa là gì?

Về cơ bản, vai trò của bạn có thể nằm trong sự giao thoa của các công nghệ Thực tế tăng cường (AR), Thực tế ảo (VR), Trò chơi (Game), Chuỗi khối (Blockchain), Trí tuệ nhân tạo AI), Mạng 5G và các công nghệ Web3 khác.

Với các ông lớn như Epic, Facebook, Snap, Nvidia, OpenSea và những công ty khác đang xây dựng Metaverse, rõ ràng đây là cơ hội tuyệt vời tiếp theo để bạn hiện thực hóa công việc Metaverse trong mơ của mình. 4 lời khuyên này sẽ đảm bảo bạn được tuyển dụng và đưa con đường sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

1. Đảm bảo rằng bạn có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức phù hợp.

Để tìm việc làm trong Metaverse, bạn cần có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức phù hợp. Các kỹ sư ở vai trò front-end, back-end hoặc full-stack cần phải có kinh nghiệm về Javascript, React, Typescript, NodeJS, Git, Hệ thống phân tán, tích hợp API và các kỹ năng khác.

Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ trong các kỹ năng trên, bạn có thể tham gia một khóa đào tạo về công nghệ hoặc thậm chí đăng ký một khóa học tại một trường đại học. Các trường như NYU , The New School và Stanford đang cung cấp các khóa học liên quan đến Metaverse.

Càng gặp gỡ và kết giao nhiều người, cơ hội đến với bạn sẽ nhiều hơn. Cho đến hiện tại, khi tìm kiếm một công việc liên quan đến Metaverse, tức là bạn sẽ có một công việc trong lĩnh vực thực tế tăng cường, thực tế ảo hoặc tiền điện tử. Điều tuyệt vời là bạn có thể gặp gỡ mọi người ở cả thế giới thực và thế giới ảo.

Bạn có thể gặp người đồng chí hướng tiếp theo, đồng nghiệp tiếp theo hoặc thậm chí là một người bạn, người có thể tạo cơ hội trong metaverse chỉ bằng cách dạo quanh trong trò chơi.

Khi bạn đã thiết lập kỹ năng và hoàn thiện mạng lưới bạn bè của mình (dù trong thế giới thực hay ảo), đã đến lúc xây dựng thương hiệu của bạn. Thương hiệu cá nhân của riêng bạn.

Nếu bạn là nhà thiết kế (Designer) hoặc đang tìm kiếm vai trò sáng tạo (Creator) trong Metaverse, vui lòng đảm bảo rằng Hồ sơ năng lực (Portfolio) của bạn đồng bộ với bản phác thảo thiết kế, hình đại diện bạn đã tạo, Demo thiết kế sản phẩm, v.v.

Nếu bạn là một kỹ sư, hãy cân nhắc việc thể hiện tài năng của mình thông qua một số dự án mẫu mà bạn đã tạo ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm tiếp thị ở Metaverse, có thể bạn có thể thực hiện một số hoạt động Grow hacking (Đột phá doanh số), tạo một NFT lan truyền hoặc khởi động một chiến dịch truyền thông xã hội sáng tạo cho chính mình.

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý trong bất kỳ ngành nào là viết về nó. Nó song hành với việc xây dựng thương hiệu, nhưng giúp thương hiệu của bạn còn tiến thêm một bước nữa. Các ấn phẩm như Forbes, Fast Company và Hacker Noon luôn tìm kiếm các chuyên gia và khách mời viết các bài báo kích thích tư duy. Metaverse sẽ có nhiều tác động đến xã hội như Internet, hoặc thậm chí hơn thế nữa.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm việc làm Metaverse, hãy xem TheMetaverseJobs.com để biết tất cả các công việc tốt nhất trong Metaverse. Các công ty như OpenSea, Roblox, The Sandbox, Facebook Reality Labs và Snap hiện cũng đang tuyển dụng.

Viết một bình luận