Cách bật và sử dụng nhận dạng khuôn mặt AI của Apple HomeKit

Kể từ khi ra mắt iOS14, người dùng Apple HomeKit đã được hưởng nhiều tính năng mới. Đáng chú ý nhất là khả năng lưu trữ video trên iCloud (HomeKit Secure Video). Và chức năng nhận diện và ghi nhớ khuôn mặt (nhận dạng khuôn mặt).

Nhận dạng khuôn mặt của Apple HomeKit là gì?

Nhận dạng khuôn mặt cho máy ảnh thông minh đã có từ lâu. Ví dụ, khi đăng ký gói Nest Aware, dòng camera Google Nest IQ có các chức năng tương tự. Tuy nhiên, chi phí khá đắt (tối thiểu $ 6 / tháng hoặc $ 60 / năm). Thế nhưng, chức năng nhận diện khuôn mặt của Apple HomeKit gần như hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản, tính năng này được tích hợp trong HomeKit Secure Video (HSV). Và người dùng chỉ cần đăng ký gói Apple iCloud 200GB trở lên. Bạn đã có thể sử dụng HSV với camera HomeKit.

Với nhận dạng khuôn mặt HomeKit, người dùng có thể:

Nhận biết người quen qua hình ảnh trong thư viện ảnh.

Quản lý người lạ trong danh sách nhận dạng.

Nhận thông báo khi máy ảnh phát hiện người. Khuôn mặt đã được lưu trong sổ địa chỉ, và thông tin tên người dùng cũng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Cách tắt / bật nhận dạng khuôn mặt bằng iOS 14

Bước 1: Sau khi cài đặt HomeKit Secure Video trên iOS 14, người dùng mở ứng dụng Home trên iPhone. Chọn biểu tượng ngôi nhà ở góc dưới bên trái màn hình. Chọn Cài đặt gia đình (Home settings).

Bước 2: Chọn camera và chuông cửa (Cameras & Doorbells). Tiếp tục chọn nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition) và tích vào phần này.

Khi cần tắt chức năng này cũng tích vào đây. Xin lưu ý rằng sau khi đóng, tất cả các khuôn mặt đã lưu sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Quản lý các hoạt động nhận dạng khuôn mặt HomeKit trong ứng dụng Home

3.1 Khuôn mặt được nhận dạng

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Home trên iPhone. Chọn biểu tượng ngôi nhà ở góc dưới bên trái màn hình. Chọn Cài đặt gia đình (Home settings).

Bước 2: Chọn camera và chuông cửa (Cameras & Doorbells). Tiếp tục chọn nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition). Danh sách các khuôn mặt được nhận dạng bây giờ sẽ xuất hiện.

Đối với những người đã có trong danh bạ hoặc thư viện ảnh (Photo Library), tên sẽ được cài đặt sẵn. Người dùng có thể chọn người dùng để thay đổi tên. Hoặc tắt thông báo khi camera phát hiện người này bằng cách chọn ẩn thông báo (Hide Nofinications). Và chọn Xóa khuôn mặt (Remove face) để xóa khuôn mặt đó khỏi danh sách nhận dạng.

3.2 Khuôn mặt khó nhận dạng

Tương tự, trong phần nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition), sẽ có danh sách những người không được nhận diện. Người dùng chỉ cần chọn đối tượng mong muốn và thêm tên (Add name) để thêm tên. Và chọn Xong (Done) để hoàn tất.

Sau các bước dài đã thiết lập ở trên, camera HomeKit nhận ra một người quen. Sau đó sẽ có thông báo chứa tên đối tượng, tiện lợi hơn.

Viết một bình luận