Cách đầu tư 1000 USD vào tiền điện tử

Đây là phần 6 / 7 trong chuỗi bài viết Người mới đầu tư tiền điện tử

Là người mới bắt đầu, bạn có thể khó biết chính xác cách đầu tư 1.000 đô la vào tiền điện tử, điều này thường dẫn đến trì hoãn.

Đồng thời, bạn thừa biết rằng tiền mặt của bạn đã mất giá do lạm phát, vì vậy bạn phải thực hiện hành động này. Là người mới bắt đầu, tôi sẽ cho bạn biết chính xác nơi tôi sẽ đặt tiền của mình để thu được nhiều lợi nhuận nhất mà không phải chịu quá nhiều rủi ro.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc lựa chọn đồng tiền mã hóa tốt nhất và biết tôi sẽ làm gì nếu ở vị trí của bạn.

Cách tốt nhất để đầu tư 1.000 đô la vào tiền điện tử là đầu tư 500 đô la vào Bitcoin, 300 đô la vào Ethereum và 200 đô la vào Chainlink. Lợi tức đầu tư kỳ vọng của danh mục đầu tư này là 2.866 vào nửa đầu năm 2022. Với danh mục đầu tư này, bạn sẽ nhận được lợi nhuận dồi dào trong khi chấp nhận rủi ro tương đối nhỏ.

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao đây là cách tốt nhất để đầu tư $ 1000 vào tiền điện tử.

Tôi sẽ đầu tư 1.000 đô la vào tiền điện tử như thế nào

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn biết cách đầu tư 1.000 đô la vào tiền điện tử, thì danh mục đầu tư hoàn hảo cho người mới bắt đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum và Chainlink.

Hãy xem xét lập luận của tôi và sự đa dạng hóa mà tôi muốn thực hiện:

Quỹ chỉ số tiền điện tử – Bitcoin

Nếu bạn không quen với cách hoạt động của thị trường tiền điện tử, hãy hiểu điều này: Bitcoin là động lực của thị trường. Bất cứ khi nào Bitcoin dịch chuyển, các thị trường khác cũng theo sau. Nếu Bitcoin tăng, hầu hết các altcoin cũng sẽ tăng và nếu Bitcoin sụp đổ – hầu hết các altcoin cũng vậy.

Một cách nghĩ là Bitcoin hoạt động như một quỹ chỉ số (Index fund) cho thị trường tiền điện tử. Nó cho phép bạn tiếp cận với những thay đổi về giá tiền điện tử với rủi ro tối thiểu.

Các quỹ chỉ số được Warren Buffett và những người khác ca ngợi là sự lựa chọn đầu tư tốt nhất cho “những người bình thường”.

Lý do cho điều này là quỹ chỉ số cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận rộng rãi và đa dạng hóa tuyệt vời, đó là chìa khóa cho người mới bắt đầu. Bitcoin cũng làm điều tương tự – nó mang lại cho bạn khả năng tiếp cận rộng rãi và đa dạng hóa, ngay cả khi về mặt kỹ thuật, bạn đang đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ. Điều này một lần nữa là do Bitcoin là động lực thị trường.

Bạn vẫn có thể muốn làm khác đi, đó là chuyển tất cả số tiền cực khổ kiếm được của bạn sang một altcoin khác, chẳng hạn như XRP hoặc ADA.

Mặc dù chúng có thể mang lại lợi nhuận tiềm năng khổng lồ, nhưng việc tham gia vào một dự án có thể thất bại ngay cả khi tiền điện tử của chúng thành công là quá rủi ro.

Nếu tiền mã hóa trở thành xu hướng chủ đạo, bạn có thể đặt cược rằng Bitcoin cũng sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Đây không phải là trường hợp của bất kỳ altcoin nào, thậm chí là Ethereum.

Vì lý do này, tôi sẽ đầu tư 50% trong số 1000 đô la vào Bitcoin.

Ethereum- internet của tiền điện tử

Lựa chọn thứ hai của tôi cho cách tốt nhất để đầu tư $ 1000 vào tiền điện tử là Ethereum.

“Tại sao không chỉ sử dụng Bitcoin?” Bởi vì Ethereum mang lại lợi nhuận tiềm năng cao hơn Bitcoin.

“Được rồi, nhưng tại sao lại là Ethereum?”

Một lần nữa, là khả năng bạn được tiếp cận rộng rãi – lần này, nó là hệ sinh thái ứng dụng blockchain lớn nhất: Ethereum là cái mà chúng ta gọi là “blockchain có thể lập trình”, có nghĩa là “một nền tảng để xây dựng mọi thứ”.

Bạn có thể coi Ethereum là “Internet của ngành công nghiệp mã hóa.” Các nhà phát triển có thể tạo ứng dụng trên Ethereum và sử dụng ETH (Ethereum Coin) để hoạt động; chúng ta gọi chúng là dApp (ứng dụng phi tập trung). Các ứng dụng này mang những lợi ích của công nghệ blockchain. Nếu có nhiều người sử dụng các ứng dụng này, giá trị của Ethereum sẽ tăng lên.

Hiện tại, Ethereum đang đi trước các đối thủ cạnh tranh, đó là một trong những lý do tại sao tôi nghĩ Ethereum là một khoản đầu tư tốt.

Biểu đồ dưới đây cho thấy Ethereum lớn như thế nào so với các đối thủ của nó:

Sử dụng Bitcoin, bạn sẽ nhận được hiệu ứng “quỹ chỉ số”, giúp bạn tiếp xúc rộng rãi với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Sử dụng Ethereum, bạn có thể có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với hệ sinh thái dApp; các ứng dụng chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Do đó, khi đầu tư 1.000 đô la vào tiền điện tử, tôi sẽ chọn Ethereum làm vị trí thứ hai và chia cho nó 30% cổ phần- 300 đô la.

Chainlink- Oracle của tiền điện tử.

Chainlink là một trong những dự án altcoin hứa hẹn nhất. Nó đã giải quyết một vấn đề được gọi là vấn đề Oracle: Nặng về một chút kỹ thuật, nhưng những gì Chainlink làm là để blockchain giao tiếp với thế giới thực.

Chuỗi khối Ethereum không có khái niệm “một đô la”, cũng như không thể xác minh liệu người dùng blockchain có giữ bất kỳ đô la nào trong ví hay không. Chainlink cho phép blockchain hiểu “đô la” là gì và kiểm tra xem bạn đã thực sự nhận được một phần của nó hay chưa.

Cách thức hoạt động là Chainlink sử dụng “oracles” để xác minh dữ liệu từ thế giới thực, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng của bạn và cung cấp thông tin này cho chuỗi khối và hợp đồng thông minh.

Sau đây là mô tả trực quan về các chức năng của Chainlink:

Chainlink liên kết dữ liệu trong thế giới thực với chuỗi khối Bitcoin

Nó kết nối thế giới thực với thế giới blockchain. Nó là liên kết giữa dữ liệu trong thế giới thực và các ứng dụng blockchain.

Một lý do khác mà tôi muốn làm việc với Chainlink là số lượng đối tác mà họ có. Tại thời điểm viết bài, họ có hơn 450 quan hệ đối tác, bao gồm cả quan hệ đối tác với Google. Điều này khiến họ tham gia sâu vào ngành công nghiệp tiền điện tử, khiến họ trở thành một lựa chọn tốt để đầu tư 1.000 đô la vào tiền điện tử.

Để đa dạng hóa, tôi sẽ đầu tư 20% (200 đô la) vào Chainlink.

Viết một bình luận