Cách Mua Một Lô Đất Ở Decentraland: (Hướng dẫn Từng Bước)

Đây là phần 18 / 18 trong chuỗi bài viết Kiếm tiền Decentraland

Bạn đã bao giờ muốn đầu tư vào bất động sản, nhưng lại do dự vì những thủ tục giấy tờ phức tạp và cơ hội hạn chế bởi vốn lớn? Tôi có một lựa chọn dễ dàng hơn và một sự thay thế tuyệt vời cho bạn; mua đất ( Parcel, Land) ở Decentraland. Bài viết này chỉ ra từng bước chính xác cách mua một lô đất ở Decentraland.

Có hai cách để mua một Parcel ở Decentraland . Một là mua trực tiếp từ Decentraland Marketplace và hai là nhờ sự trợ giúp của nền tảng bên thứ ba như OpenSea.

Dưới đây là một số thuật ngữ thường được sử dụng trên nền tảng Decentraland mà bạn phải biết trước khi mua một lô đất ở Decentraland:

ĐẤT (LAND)

Sự hiện diện của Land làm cho Decentraland trở thành một trong những dự án độc nhất vô nhị trong các dự án thế giới ảo khác. Tất cả các không gian có sẵn trong hệ sinh thái Decentraland (không bao gồm đường và quảng trường chỉ thuộc sở hữu của các nhà phát triển) được gọi là Đất. Người dùng được phép mua, bán và thậm chí phát triển Đất. Bạn có thể coi nó như các tài sản ảo có quyền sở hữu và giao dịch được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum.

Thửa đất (PARCEL)

Mỗi Khu đất được chia thành các thửa đất (Parcel) có kích thước 16x16m (được xác định bằng tọa độ x, y) với kích thước và số lượng khoảng 90.000. Chủ đất có thể kiểm soát việc sắp xếp và loại nội dung sử dụng trên các thửa đất của họ. Parcel là mã thông báo không thể thay thế (ERC-721) luôn là duy nhất và không thể sao chép.

MANA

Có thể mua các Parcel trên thị trường Decentraland bằng cách sử dụng  MANA , tiền điện tử gốc được hỗ trợ bởi hệ sinh thái này. MANA là một mã thông báo ERC-20 và có nhiều chức năng, nhưng chủ yếu là đơn vị tiền tệ để mua những thứ như Hình đại diện, Đất đai, Thiết bị đeo được và các vật phẩm khác trong trò chơi. Nhưng hãy nhớ rằng nguồn cung của nó tiếp tục giảm với mọi hoạt động trên nền tảng. Nguồn cung cấp MANA hiện tại là 1,6 tỷ.

Nên đọc:

Decentraland (MANA) có thể đạt 100 đô la không?

Cách mua các lô đất ở Decentraland :  Decentraland Marketplace

Khi bạn đã quen với khái niệm về Decentraland, bạn sẽ muốn mua một khu đất ảo 3D, nơi bạn có thể xây dựng các môi trường tương tác rộng rãi hoặc các Quận (District) cho các thành viên cộng đồng và nhận được phần thưởng cho nó. Bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước một:

Bước hai:

  • Sau khi bạn đã chọn được Parcel muốn mua, chỉ cần nhấp vào nó để đọc chi tiết về nó như hình dưới. Chế độ xem này được gọi là “Chế độ xem bản đồ” (Atlas view) và bao gồm giá tổng thể của một lô đất trong MANA, tên chủ sở hữu, tình trạng còn hàng, tọa độ của nó và tùy chọn “Nhảy vào” (Jump In) để xem toàn cảnh.

Bước thứ ba:

  • Sau khi chọn xong, bây giờ cần kết nối với Decentraland Marketplace bằng cách đăng nhập vào tài khoản khách hàng Ethereum của bạn (sử dụng ví điện tử như Metamask ). Tài khoản này là cần thiết để tương tác với trình duyệt web của người dùng. Vì địa chỉ ví đại diện cho tài khoản của bạn nên không cần thêm thông tin gì khi đăng nhập cả.

Lưu ý : Tất cả các giao dịch mua qua Decentraland Marketplace đều phải trả phí gas, vì vậy hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn có một số Ether để tiếp tục mua Parcel.

Cách mua đất ở Decentraland: OPENSEA

Cách tiếp cận thứ hai để mua một lô đất ở Decentraland là bạn đến bất kỳ nền tảng sàn giao dịch NFT uy tín  như OpenSea . Nói cho nhanh, OpenSea là một thị trường trung gian cho một số loại đồ sưu tầm NFT, bao gồm các lô đất từ ​​Decentraland.

Bước một:

  • Đi tới OpenSea . Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, bằng cách sử dụng sàn giao dịch này, bạn có thể mua các Parcel ở Decentraland bằng MANA hoặc thậm chí là Ether.

Bước hai:

  • Để mua Parcel ở Decentraland từ OpenSea, bạn phải có tài khoản đã đăng ký với thị trường này. Sau khi tạo tài khoản, bạn cần kết nối ví của mình với cùng một tài khoản. Đơn giản chỉ cần truy cập trang web và làm theo các thủ tục dễ dàng. Thực sự chỉ mất vài phút để tạo một tài khoản. 

Bước ba:

  • Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng và được tích hợp với ví tiền điện tử có đủ Ether và / hoặc MANA để thanh toán cho giao dịch mua của bạn, bạn có thể xem qua bộ sưu tập OpenSea (Collections) gồm các tài sản Decentraland có sẵn. Có sẵn các bộ lọc để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng và thuận tiện hơn. Người mua có thể tìm thấy các chiết khấu, đấu giá, bán hàng và các giao dịch khác thông qua thị trường của bên thứ ba.

Bước bốn:

  • Khi quyết định một Parcel, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Mua ngay” (Buy Now) và bạn sẽ được chuyển hướng đến ví được tích hợp với tài khoản của bạn trên OpenSea. Từ đó, người mua có thể hoàn tất giao dịch và sau khi hoàn thành, mặt hàng sẽ được gửi ngay đến ví của họ.

Mẹo:

  • Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết giao dịch để xem lại một số điều về giao dịch mua trước đây của mình từ OpenSea, chỉ cần truy cập Etherscan.io. Trang web này theo dõi blockchain thời gian thực, chứa tất cả các thông tin được ghi lại được liên kết với chuỗi khối Ethereum. Mọi giao dịch đơn lẻ đều có thể được tìm thấy thông qua trình theo dõi này.
  • Trong trường hợp bạn có ví MetaMask được kết nối với tài khoản OpenSea của mình, bạn có thể xem chi tiết lần mua cuối cùng của mình bằng cách tìm tùy chọn “Xem trên Etherscan” (View on Etherscan). Thông tin bán hàng NFT có sẵn trong tab “Txns nội bộ” (Internal Txns) khi bạn mở trang tài khoản Etherscan của mình.

Cách nào tốt nhất để mua Parcel ở Decentraland trong số các cách trên?

Đối với việc mua Parcel ở Decentraland, cả hai phương pháp nói trên đều được hàng triệu người dùng ưa thích và tin tưởng.

Decentraland Marketplace là một cách trực tiếp để  mua một lô đất. Nó cũng cho phép người mua tiềm năng xem mọi chi tiết về lô đất đã chọn, chẳng hạn như khu vực liền kề và vùng lân cận với các khu vực nổi tiếng.

OpenSea không cung cấp chi tiết mô tả, nhưng vị trí của lô đất hiện rất rõ ràng trên bản đồ Decentraland.

Về mặt bảo mật, cả hai điều này đều đặc biệt.

Nếu tôi phải chọn một phương pháp, tôi sẽ mua đất trực tiếp trên Decentraland Marletplace.

Các phần khác trong chủ đề : Kiếm tiền DecentralandTổng quan về DecentralandTạo tài khoản DecentralandKhám phá DecentralandBản đồ DecentralandĐất DecentralandCác Quận trong DecentralandXây dựng ở DecentralandTiền điện tử DecentralandHình đại diện DecentralandThiết bị đeo trong DecentralandBộ sưu tậpCộng đồng DecentralandYêu cầu kỹ thuật của DecentralandSách trắng của DecentralandLộ trình DecentralandNguồn tin tức DecentralandCông cụ và Tài nguyênCách Mua Một Lô Đất Ở Decentraland:…

Viết một bình luận