Decentraland (MANA) có thể đạt 100 đô la không?

Decentraland là cái tên lần đầu tiên tôi tìm hiểu về Metaverse. Tôi rất ngạc nhiên trước tiềm năng của dự án này và cũng như nhiều người khác, ngay lập tức tôi bắt đầu nghĩ về bộ phim “Ready player one” đã từng xem năm 2018. Tuy nhiên, nó không chỉ là một dự án thú vị, mà còn là thứ mà tôi muốn đầu tư vào.

Trong bài viết này, tôi đang nghiên cứu câu hỏi “Liệu Decentraland có thể đạt 100 đô la không?”

Có, Decentraland có thể đạt 100 đô la. Nếu đạt được, giá trị thị trường của nó là 170 tỷ đô la, điều này là thực tế vì nó vẫn thấp hơn Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Theo Raoul Pal, Decentraland có tiềm năng rất lớn và có thể vượt ngưỡng 100 USD trong thời gian dài.

Trở ngại chính và lý do khiến Decentraland có thể gặp khó khăn trong việc đạt 100 đô la là nguồn cung lớn của nó. Hiện tại, có 1,7 tỷ token đang được lưu hành, vì vậy giá MANA còn đang thấp.

Hãy nhớ rằng: Giá cả = Vốn hóa thị trường / lượng cung lưu thông.

Nếu nguồn cung lưu thông cao thì giá phải thấp. Tuy nhiên, nếu giá trị thị trường đủ lớn, Decentraland sẽ đạt 100 đô la.

Vậy “Vốn hóa thị trường phải lớn đến mức nào?”

Chúng ta có thể tính toán bằng cách áp dụng công thức trên: giá cả * lượng cung lưu thông = Vốn hóa thị trường

Cụ thể : 100 USD * 1 700 000 000 = 170 000 000 000 USD = 170 tỷ USD.

Nói cách khác: Decentraland muốn đạt được giá 100 đô la Mỹ, Vốn hóa thị trường phải đạt 170 tỷ đô la.

Để cho dễ hình dung, hình bên dưới cho thấy giá Decentraland giả định là 100 USD, song song với giá Bitcoin và Ethereum dự kiến: (Bitcoin sẽ đạt 100.000 USDEthereum sẽ đạt 8.000 USD )

Nếu vốn hóa thị trường khi Decentraland đạt 100 đô la mà lớn hơn Bitcoin hoặc Ethereum, tôi nghĩ điều này là không thực tế.

Tuy nhiên, như chúng ta có thể thấy trong hình trên, Decentraland nếu đạt 100 đô la thì vẫn còn nhỏ bé so với hai gã khổng lồ kia.

Đây là một tin tốt. Nên khả năng Decentraland đạt 100 đô la là hoàn toàn có khả năng.

Hãy đi chi tiết vào nội dung và phân tích sâu hơn:

Làm thế nào để Decentraland đạt được 100 đô la?

Giá trị tiềm năng của đồng tiền này là rất cao. Chúng ta đang nói về hàng nghìn tỷ đô la. Nếu Decentraland phát huy hết tiềm năng, giá của nó có thể lên tới hàng nghìn đô la. Nhưng tôi đã vượt qua chính mình …

Hãy nghĩ về nó:

Decentraland đang xây dựng lại thế giới thực ở định dạng kỹ thuật số. Nó tạo ra giá trị từ bất động sản, nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi, cờ bạc, đồ sưu tầm, tiệc tùng / lễ hội, kinh doanh trong trò chơi, thị trường, v.v.

Chúng ta nên tôn trọng ý kiến của các chuyên gia vĩ mô như Raoul Pal, người đã nói rằng “Metaverse” mà Decentraland đang tạo ra có thể tăng gấp đôi GDP toàn cầu.

“Tăng gấp đôi GDP toàn cầu” ở Decentraland nghĩa là gì?

GDP toàn cầu hiện tại được ước tính là khoảng 85 nghìn tỷ đô la Mỹ. Để đơn giản hóa điều này, chúng ta có thể coi GDP toàn cầu tương đương Vốn hóa thị trường của thế giới Metaverse.

  • Nếu Decentraland giành được 100% thị phần Metaverse (điều này sẽ không xảy ra) và vốn hóa thị trường của nó đạt 85 nghìn tỷ đô la, giá sẽ đạt: 85 nghìn tỷ đô la Mỹ / 1 700 000 000 = 50 000 đô la Mỹ/ MANA
  • Nếu Decentraland sở hữu 20% thị phần Metaverse và đạt giá trị thị trường 0,2 * 85 nghìn tỷ USD = 17 nghìn tỷ USD, giá sẽ là: 17 nghìn tỷ đô la Mỹ / 1 700 000 000 = 10 000 đô la Mỹ/ MANA
  • Ngay cả khi chỉ cần 1%, giá sẽ là: 0,85 nghìn tỷ USD / 1 700 000 000 = 500 USD/ MANA

Với những giả định này, tôi nghĩ rằng việc đạt 100 đô la sẽ không thành vấn đề với Decentraland. Tuy nhiên, Đây cũng chỉ là suy đoán trong dài hạn, có thể sau 10 năm, 20 năm nữa.

Tuy nhiên, chúng ta đã thấy sự khởi đầu bùng nổ các giá trị này. Có các buổi hòa nhạc quy mô lớn, các bữa tiệc, khai trương phòng trưng bày nghệ thuật, các sự kiện xã hội khác, v.v. Tại thời điểm viết bài này, lĩnh vực bất động sản và quảng cáo của các doanh nghiệp trong Decentralands Metaversecũng đang phát triển tốt.

Kết luận: Có, Decentraland có thể đạt 100 đô la

Nếu Decentraland nắm bắt được phần quan trọng trong việc tạo ra giá trị của Metaverse, nó chắc chắn có thể đạt 100 đô la.

Nếu Raoul Pal đúng và Metaverse phát triển làm tăng gấp đôi GDP toàn cầu, thì Decentraland có thể bứt phá 100 đô la như diều gặp gió. Nếu không phải là hàng chục nghìn đô la thì rất có thể là hàng nghìn đô la.

À xin hãy nhớ: Bài viết này không phải là một loại bài viết dự đoán giá. Tất cả những điều này đều là giả thuyết thuần túy và nên được coi là những quan điểm cá nhân. Tôi hy vọng bạn thấy nó thú vị.

2 bình luận về “Decentraland (MANA) có thể đạt 100 đô la không?”

Viết một bình luận