Giới thiệu ebook NFT & Bình minh nền kinh tế ảo

NFT & Bình minh nền kinh tế ảo

Ngay trong tầm tay, đằng sau màn hình máy tính / điện thoại thông minh mà bạn đang xem, có một thiên hà bao la tồn tại…
Một lĩnh vực kinh tế mới đã nảy sinh và có thể giải quyết các vấn đề khoảng cách giàu nghèo đang ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại.

Ebook NFT và Bình Minh nền kinh tế ảo

TÓM TẮT

Những dấu hiệu mới

Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, 34.356 lô đất đã được bán cho người mua từ khắp nơi trên thế giới trong một cuộc đấu giá bất động sản tại một thành phố… Có một cái gì đó đặc biệt về cuộc đấu giá này. Điều bất thường nhất là tài sản được bán không tồn tại theo bất kỳ ý nghĩa truyền thống nào. Nó là ảo, nó là Decentraland. Những khu đất này đang được bán trong một thành phố có tên Genesis, nó chưa từng tồn tại, chỉ có thể được truy cập thông qua trình duyệt web và được thúc đẩy bởi thị trường mua bán phức tạp và một loại tiền điện tử độc quyền. Kể từ khi cuộc đấu giá bắt đầu, hàng chục triệu đô la đã đổ vào thị trường.

Nhưng đây không phải là duy nhất. Năm 2010, hộp đêm trong trò chơi Entropia Universe đã được bán với giá 635.000 USD. Năm 2007, ấn bản kỹ thuật số của Amsterdam đã được bán trên Second Life với giá 50.000 USD. Cũng trong năm đó, một chú yêu tinh tên là Zeuzo đã được bán trong “World of Warcraft” với giá 9.500 đô la.

Vào tháng 9 năm 2018, một con mèo kỹ thuật số đã được bán với giá 170.000 đô la Mỹ.

Ở một diễn biến khác, một thiếu niên 17 tuổi vừa kiếm được 500 USD nhờ thiết kế một khẩu súng không thể bắn ai. Một thanh niên 21 tuổi kiếm được 125 đô la trong một giờ bằng cách kiểm soát danh tính của ai đó và một chàng trai 16 tuổi đã nhận được khoản tiền thưởng 3 triệu đô la vì đã đạt nhiệm vụ loại bỏ tất cả mọi người trên đảo ảo.

Đây là nền kinh tế ảo

Sự kết hợp của các nền tảng phức tạp, thị trường non trẻ và thường không rõ ràng, những nghề nghiệp đầy hứa hẹn, tài sản không ổn định, và những người tiên phong đầy tham vọng đang tồn tại và hoạt động trong môi trường này, Metaverse. Nó nằm ngay trước mặt, đằng sau màn hình máy tính hay các thiết bị kỹ thuật số khác, vô hình đối với hầu hết chúng ta. Bên trong nó, có một thiên hà đầy sức sống và cơ hội. Miền đất kinh tế mới có thể là một giải pháp cho khoảng cách giàu nghèo giữa các thế hệ.

Đây là nơi được khoảng 2,5 tỷ người thường xuyên lui tới ở các mức độ khác nhau qua điện thoại di động, máy chơi game, máy tính xách tay, máy tính để bàn và tai nghe thực tế ảo. 

Đây là một môi trường của những người hiểu biết về công nghệ, là một công dân kép của nhiều nền tảng khác nhau. Đó là nơi mọi người giao lưu, vui chơi, sáng tạo, làm việc, sự viển vông, lừa dối và tất nhiên là cả sự thịnh vượng. Môi trường sống mới nổi này được gọi là Metaverse, được phát triển bởi các công nghệ mới nổi như:

 • Sổ cái phân tán ( Distributed ledgers )
  Là một cách tiếp cận để ghi và chia sẻ dữ liệu trên nhiều kho dữ liệu (sổ cái). Nó cho phép các giao dịch và dữ liệu được ghi lại, đồng bộ hóa và chia sẽ giữa những người tham gia trong mạng lưới đó với nhau.

 • Thực tế ảo ( Virtual Reality )

 • Thị giác máy tính ( Computer Vision )

 • Ray tracing thời gian thực (Realtime Ray Tracing)
  Ray tracing là một phương pháp để cải thiện chất lượng ánh sáng trong môi trường 3D. Phương pháp này sử dụng các tia sáng tuyến tính truyền qua môi trường, kết hợp với các đặc tính của môi trường, qua đó chúng được truyền đi, phản xạ, khúc xạ hoặc hấp thụ cho đến khi các tia sáng này chạm tới góc nhìn của vật thể. Nhưng tính toán thời gian thực của phương pháp này có thể phản ánh chính xác điều kiện ánh sáng trong môi trường thực, trong khi vẫn tuân thủ hầu hết các quy luật vật lý của ánh sáng. Do đó, việc đổ bóng của các đối tượng trong trò chơi,phim ảnh phù hợp với bản chất của đối tượng và bản chất của môi trường.

 • Tiền điện tử (Cryptocurrency)

 • Mã thông báo không thể thay thế (NFT)

  NFT đại diện cho các mặt hàng kỹ thuật số độc nhất trên chuỗi khối Ethereum như đồ sưu tầm, vật phẩm trò chơi…Không giống như mã thông báo có thể thay thế như Tiền điện tử, NFT không thể hoán đổi cho nhau.

Đây là nơi giao thoa của công nghệ và sự thay đổi xã hội, và rất nhiều người tin rằng đây là tương lai.  Verse Sharks