Làm sao để kiếm tiền từ việc mã hóa bất động sản?

Các quy tắc cũ dường như không còn áp dụng cho thế hệ millennials nữa. Cho dù đó là công việc, khoản vay sinh viên, hay chiến lược đầu tư – thế giới quan của thế hệ millennials hoàn toàn khác với các thế hệ trước.
Hôm nay, hãy cùng xem xét sự đổi mới của PropTech và công nghệ nghìn năm này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của ngành bất động sản.

Bất động sản của chúng ta ngày nay không phù hợp với thế hệ millennials.

Công nghệ bất động sản truyền thống của chúng ta đã lạc hậu từ lâu. Trong một thời gian dài, chúng ta đã cố gắng sử dụng các công cụ hiện có để tối ưu hóa các hoạt động thay vì phát minh hay sáng tạo ra các phương pháp mới để đột phá trong lĩnh vực này.

Kết quả là một ngành công nghiệp mang tính độc quyền cao, thanh khoản thấp và kém hiệu quả…và còn nhiều vấn đề khác.

Thế hệ millennials am hiểu công nghệ dường như không sẵn sàng đầu tư vào dạng cấu trúc vật chất này. Với tình trạng nợ sinh viên ngày càng tăng, chi phí sinh hoạt cao và tính chất công việc thay đổi, thế hệ millennials đã không còn quan tâm nhiều đến việc mua nhà chứ chưa nói đến việc đầu tư.

Giờ đây, với sự đổi mới trong tầm tay của bạn, có một cách thức hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực bất động sản.

Chào mừng đến với thời đại mã hóa.

Mã hoá bất động sản

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể đăng ký một khoản vay để đáp ứng nhu cầu nhà ở của mình?

Đầu tư vào bất động sản nào với số tiền không đáng kể?

Điều gì sẽ xảy ra nếu thế hệ trẻ có cơ hội thu được lợi nhuận nhiều hơn và ngay lập tức từ tài sản bất động sản thay vì đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu?

Đây là những gì mã hoá bất động sản trả lời và nó xứng đáng để đánh dấu vào danh mục đầu tư ít vốn của các millennial.

Nói ngắn gọn, mật mã giúp bạn có thể số hóa các tài sản có thể giao dịch trong thế giới thực (chẳng hạn như tài sản bất động sản). Thông qua các hợp đồng thông minh và blockchain, khái niệm mã hóa tài sản vật lý hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ngoài ra, blockchain cho phép chuyển đổi liền mạch tài sản thành mã thông báo và hơn nữa giúp chuyển đổi nhanh giá trị những tài sản kém thanh khoản.

Tìm hiểu lý do tại sao thế hệ millennials quan tâm đến phương thức bất động sản mới này.

1. Thị trường trực tuyến toàn cầu.

Hơn 90% thế hệ millennials sở hữu điện thoại thông minh và 97% trong số họ sử dụng Internet. Các mã thông báo kỹ thuật số được huy động trên nền tảng blockchain đại diện cho cổ phần của các tài sản lớn hơn trong thế giới thực. Với sự trợ giúp của điện thoại thông minh và Internet, những token này thường được giao dịch trên các nền tảng quốc tế.

Token hóa đảm bảo rằng ngay cả các tài sản bất động sản từ xa ( nơi mà bạn thậm chí không hề tới được, không thể sờ được) cũng có thể dễ dàng giao dịch như cổ phiếu của công ty cổ phần trên thị trường chứng khoán.

2. Đầu tư dễ tiếp cận

Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, thế hệ millennials đã gánh hơn 3 nghìn tỷ USD nợ dưới hình thức cho sinh viên vay. Họ không muốn tạo thêm gánh nặng cho mình với các khoản vay mua nhà.

Tuy nhiên, token hóa cho phép họ mua cổ phần trong tài sản bất động sản (token chứng khoán). Nhờ vậy, họ có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ việc đầu tư bất động sản dưới dạng thu nhập cho thuê ổn định hoặc bất động sản tăng giá.

Điều này làm cho token hóa trở thành một khoản đầu tư dễ kiếm hơn so với phương án đầu tư truyền thống vào bất động sản.

3. Thanh khoản tức thì

Một yếu tố khác ngăn cản thế hệ millennials đầu tư vào bất động sản xưa nay là do thiếu tính thanh khoản.

Ngoài ra, cho đến khi chúng ta tìm được người mua phù hợp đáp ứng nhu cầu về giá của mình, thì đầu tư vẫn nặng về yếu tố vật chất ( kiểm định chất lượng bất động sản, quản lý, thẩm định giá, giấy tờ các kiểu…).

Tokenization cho phép các mã thông báo kỹ thuật số được mua và bán trên một nền tảng trực tuyến thứ cấp ( như Opensea, Levinswap, RealT) có thể giải phóng ngay tính thanh khoản của các tài sản vốn khó bán.

4. Ngày càng nhiều sự quan tâm

Nghiên cứu được thực hiện trong năm qua dường như chỉ ra rằng so với cổ phiếu, trái phiếu chính phủ và các hình thức đầu tư khác, thế hệ trẻ ngày càng xem tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư thuận lợi.

Các mã thông báo chứng khoán dựa trên chuỗi khối hấp dẫn hơn các loại tiền điện tử. Trên thực tế, chúng đại diện cho một tài sản có giá trị thực. Điều này đã kích thích sự quan tâm ngày càng tăng và làm cho bất động sản được mã hóa trở thành một lựa chọn đầu tư thú vị hơn so với các hệ thống truyền thống.

Sự khởi đầu của PropTech.

PropTech là sự tích hợp của công nghệ tài chính và bất động sản. Đây là một xu hướng sắp tới, và có thể thay đổi ngành bất động sản thông qua những tiến bộ công nghệ hiện đại.

Từ các tòa nhà thông minh đến chuyển nhượng bất động sản trực tuyến – ngành công nghệ PropTech đã bắt đầu xuất hiện trong hầu hết các quy trình của ngành bất động sản.

Vào năm 2019, thị trường PropTech  đã tăng trưởng  đáng kinh ngạc 157% với tổng trị giá hơn 24 tỷ đô la. Hơn nữa, các tổ chức lớn dự đoán rằng trong những năm tới, thị trường này có thể sẽ chứng kiến ​​một sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức hiện đang đổ hàng triệu đô la vào một số đổi mới của PropTech. Một trong số đó là lĩnh vực bất động sản được mã hóa. 

Ngoài các nhà đầu tư tổ chức xem xét nó để đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của họ, còn các nhà đầu tư cá nhân sẽ có cơ hội đầu tư vào bất động sản thông qua token hóa. Bằng cách cung cấp các mô hình sở hữu theo từng phần được chia nhỏ, mã hóa sẽ làm cho lĩnh vực bất động sản hiệu quả hơn, thanh khoản, minh bạch và toàn diện hơn. 

Token hóa là tương lai trong bất động sản

Một khái niệm như mã hóa hoặc blockchain hóa cũng tựa như những gì Internet đã làm trong 25 năm trước. Một số ít tin vào tiềm năng của nó trong khi đa số gọi nó là một phát minh đã chết. 

Tuy nhiên, những khái niệm này đã bắt đầu biến đổi lĩnh vực bất động sản. Trong PropTech, bản thân nó được dự đoán sẽ tăng theo cấp số nhân, token hóa là một trong những xu hướng dự kiến ​​sẽ nhận được một sự thúc đẩy lớn trong những thập kỷ tới.

Các công ty đã bắt đầu phát triển các giải pháp mã hóa không chỉ trong bất động sản mà còn trong một số lĩnh vực khác nhau. Vào năm 2018,  thị trường mã thông báo chứng khoán đã tăng lên 442 triệu đô la. Trong khi, theo nghiên cứu này  , thị trường mã hóa toàn cầu hóa dự kiến ​​sẽ đạt 27 nghìn tỷ đô la vào năm 2027. 

Làn sóng mã hóa đã bắt đầu. Millennials và ngành PropTech đang phát triển là hai chất xúc tác có khả năng sẽ biến đổi sơ đồ trong ngành bất động sản.

Viết một bình luận