Liberia thí điểm đăng ký đất đai blockchain với Medici Land

Đăng ký đất đai thí điểm trên Blockchain của Liberia và Medici Land Governance (MLG), công ty con blockchain của Overstock.com, đã khởi động một dự án thử nghiệm ở Monrovia, Liberia để sử dụng blockchain cho việc quản lý đất đai.

Dự án thử nghiệm là sự hợp tác giữa công ty công nghệ, Cơ quan Quản lý Đất đai Liberia và Bộ Tài chính & Bộ Kế hoạch Phát triển.

Quyền sở hữu đất đai không rõ ràng đã kìm hãm hoạt động kinh tế bằng cách giảm đầu tư vào bất động sản và khiến chủ đất không muốn chi tiền để bảo trì tài sản.

Sáng kiến ​​MLG nhằm nâng cao hiệu quả và độ chính xác của hồ sơ và hồ sơ đất đai thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, qua đó dân chủ hóa quyền sở hữu đất đai, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Công ty có các dự án ở Châu Phi, Mexico và các khu vực khác để phân chia và quản lý đất đai. Ví dụ, ở Zambia, MLG đã làm việc với chính phủ trong 10 năm và dự kiến ​​sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho hàng triệu chủ đất ở nước này.

Sáng kiến ​​của Liberia ban đầu nhằm ghi lại quyền sử dụng đất cho 1.000 mảnh đất ở. Quá trình này bao gồm chụp ảnh trên không độ phân giải cao và thu thập dữ liệu của khu vực. Vì vậy, MLG đã dùng máy bay không người lái để chụp ảnh khu vực kể từ tháng Giêng và tập hợp một nhóm để thu thập thông tin từ các chủ đất và giải thích về dự án cho người dân. Sau đó tải dữ liệu lên hệ thống quản lý đất đai do MLG phát triển.

Công nghệ chụp ảnh trên không độ phân giải cao của MLG cũng được St. Louis áp dụng. Kitts và Nevis được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu và giá trị tài sản.

Thực tế là dữ liệu blockchain không thể bị sửa đổi hoặc thao túng thường được coi là một lợi thế. Tuy nhiên, hệ thống thu thập và nhập dữ liệu vẫn có thể do lỗi của con người và do gian lận. Mặc dù MLG và các sáng kiến ​​tương tự khác đảm bảo thu thập dữ liệu chính xác, kiểm toán vẫn nên là một thực tiễn cần thiết cho ngành công nghiệp tiêu chuẩn đất đai blockchain.

Tuy nhiên, giải pháp này có thể thúc đẩy an ninh kinh tế của cộng đồng. Ali El Husseini, Giám đốc điều hành của MLG cho biết: “Cung cấp một nền tảng để duy trì quyền sở hữu đất của từng cá nhân là điều cần thiết cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng để quản lý đất đai, vì vậy nó thực sự mang lại lợi ích cho tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, nhiều chính phủ khác đang nhận ra tiềm năng của blockchain trong việc phân chia đất đai. Nam Phi đang thử nghiệm một dự án vì nước này đăng ký ít hơn 2/3 trong số hàng triệu ngôi nhà được xây dựng theo kế hoạch phát triển năm 1994. Liên hợp quốc đang nghiên cứu các giải pháp đăng ký đất đai cho các dự án này tại các thành phố ở Afghanistan. Ngoài các lợi ích xã hội và kinh tế, công ty khởi nghiệp Propy của Mỹ đã hoàn thành thử nghiệm giao dịch bất động sản trên blockchain và Hiệp hội đăng ký Tây Ban Nha đang phát triển lịch trình cho thuê nền tảng blockchain cho khách du lịch.

Viết một bình luận