Nên mua bao nhiêu tiền điện tử là đủ?

Đây là phần 5 / 7 trong chuỗi bài viết Người mới đầu tư tiền điện tử

Khi ngồi uống cà phê buổi sáng, tôi thường nghĩ về chiến lược đầu tư của mình và cách cải thiện nó. Một câu hỏi từng khiến tôi (cũng có thể nhiều người) băn khoăn là “tôi nên mua bao nhiêu tiền điện tử?”

Số lượng tiền điện tử bạn nên mua ít nhất là 0,28 BTC. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ con thuyền của cuộc cách mạng Bitcoin. Nếu mục tiêu của bạn là kiếm 100.000 USD, bạn nên mua 0,5747 BTC và 7,18 ETH. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu của bạn.

Những con số này không phải là ngẫu nhiên. Chúng là sản phẩm của quá trình nghiên cứu sâu rộng và là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả, như bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết này. Hãy nhớ đọc từ đầu đến cuối để hiểu cách tính số lượng tiền điện tử cần mua.

Tôi nên mua bao nhiêu tiền điện tử?

Để thực sự trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần làm hai điều:

  1. Tìm điểm bán của đồng xu mà bạn sở hữu
  2. Tính giá bán bình quân.

Ví dụ: Tôi sẽ bán dần Chainlink của mình với các mục tiêu giá khác nhau, với giá mục tiêu trung bình là $125.

Tuyệt vời, bây giờ tôi biết rằng tôi sẽ nhận được 125 đô la cho mỗi LINK tôi tích lũy được, bất kể tôi mua nó với giá nào.

Bạn cần làm điều này đối với Bitcoin và các altcoin mà bạn sở hữu, đặt mục tiêu giá và tính giá trung bình mà bạn muốn bán.

Giá bán trung bình phụ thuộc vào hai điều:

  • Giá mục tiêu bạn sẽ bán
  • Bạn đã bán được bao nhiêu trên mỗi mục tiêu

Tôi đã tạo một bảng excel cho chính mình, tài liệu này chứa tất cả các mục tiêu giá và khối lượng bán hàng của tôi trên mỗi mục tiêu. Tài liệu này cho tôi biết tôi có bao nhiêu và tôi sẽ có bao nhiêu trong tương lai.

Tôi cũng có thể nhập số tiền tôi muốn trong tương lai và nó sẽ cho tôi biết tôi cần mua bao nhiêu tiền điện tử.

Tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những con số bạn cần và cung cấp cho bạn một phương pháp đã được chứng minh để tính toán chính xác số lượng tiền điện tử bạn nên mua.

Làm thế nào để đặt mục tiêu giá tiền điện tử?

Tôi đã dành một thời gian dài để suy nghĩ về vấn đề này. Cách tốt nhất để thiết lập mục tiêu là gì?

Bạn chắc sẽ muốn bán trước khi những người khác bán, ít nhất là nếu bạn muốn càng nhiều tiền càng tốt.

Những gì tôi sẽ làm là thận trọng và thực tế.

Tôi cũng sợ bỏ lỡ cơ hội, nhưng tôi cũng cần phải ưu tiên phòng rủi ro hơn. Do đó, tôi đã thiết kế một hệ thống cho phép tôi biết chính xác khi nào tôi sẽ bán tiền điện tử của mình và tôi nên mua bao nhiêu.

Đầu tiên, bạn cần dự đoán giá. Đây phải là một dự báo giá thận trọng, dựa trên dữ liệu. Tôi đã đưa ra dự đoán của riêng mình về BitcoinEthereum, và đây là cơ sở để tôi xây dựng hệ thống / phương pháp này.

Sau khi có dự báo giá, bạn có thể đặt mục tiêu giá dưới dạng phần trăm của dự báo đó.

Ví dụ: Tôi nghĩ Ethereum sẽ đạt 8.000 đô la. Mục tiêu giá của tôi là 50%, 75%, 85%, 95% và 100% so với dự báo này. Nói cách khác, tôi sẽ bán một phần Ethereum của mình khi đồng ETH được giá 4000 USD, 6000 USD, 6800 USD, 7600 USD và 8000 USD.

Để tính giá bán trung bình, chúng ta cần quyết định số tiền chúng ta sẽ bán tại mỗi thời điểm: Điều này phần lớn phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Nếu bạn là người thích mạo hiểm, bạn có thể muốn bán ít hơn cho các mục tiêu thấp hơn và nhiều hơn cho các mục tiêu cao hơn.

Cá nhân tôi thích thận trọng và giảm thiểu rủi ro, bởi vì đầu tư vào tiền điện tử rất rủi ro. Tại sao bạn phải đánh bạc vào khả năng có thể “chớp lấy thời cơ vàng thị trường” và có thể mất đi những khoản lợi nhuận khổng lồ mà bạn đã tích lũy được.

Thực tế: Hầu hết mọi người đặt mục tiêu giá cao và bán tất cả chỉ trong một lần giao dịch. Xét về tỷ lệ rủi ro / cơ hội, đây không phải là cách tiếp cận tốt nhất. Riêng tôi đang và sẽ làm như sau:

Mức độ rủi ro (1-10) ETH đạt 4000USD  ETH đạt 6000USD  ETH đạt 6800USD  ETH đạt 7600USD  ETH đạt 8000USD  Mục tiêu bán trung bình
1-3 30% 25% 25% 10% 10% 75%
4-6 20% 20% 20% 20% 20% 81%
7-8 10% 15% 20% 20% 25% 87%
9-10 0% 5% 15% 30% 50% 95%
Gồng thêm xíu 0% 0% 0% 0% 100% 100%

Cách tính toán ta nên mua bao nhiêu tiền điện tử

Bằng cách sử dụng bảng trên và dự báo giá của bạn, bạn có thể dễ dàng tính được số tiền điện tử mà mình nên mua:

Giả sử mục tiêu của bạn là kiếm được 100.000 đô la và mức chấp nhận rủi ro của bạn là 7.

Bạn đang tích lũy Bitcoin và Ethereum với tỷ lệ 50/50: mỗi đồng là 50.000 đô la

Dự đoán giá của tôi là 100.000 USD đối với Bitcoin8.000 USD đối với Ethereum.

Theo bảng trên, chúng ta thấy rằng khi mức chấp nhận rủi ro là 7, điểm bán hàng bình quân đạt 87% mục tiêu.

Điều này có nghĩa là với mỗi bitcoin bạn mua, tôi sẽ còn lại 87.000 đô la và mỗi Ethereum sẽ còn lại 6960 đô la.

Với mục tiêu 100.000 USD và phân bổ 50/50, bạn cần đảm bảo rằng bạn mua đủ Bitcoin và Ethereum để kiếm 50.000 USD mỗi loại.

Bạn nên mua bao nhiêu tiền điện tử, vì vậy nó có thể được tính như sau:

Bitcoin: 50 000 USD / 87 000 USD = 0,5747  >> Bạn nên mua 0,5747 Bitcoin

Ethereum: 50 000 USD / 6960 USD = 7,18     >>  Bạn nên mua 7,18 Ethereum

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các phương pháp logic và toán học thực tế để tính toán chính xác số lượng tiền điện tử mà bạn nên mua.

Bạn nên mua ít nhất 0,28 Bitcoin

Nếu bạn nhìn vào nguồn cung Bitcoin tối đa và dân số trên hành tinh, có thể dễ dàng nhận thấy rằng tất cả mọi người đều không có đủ Bitcoin.

Chỉ có 21 triệu Bitcoin. Đó là nguồn cung cấp tối đa. Tuy nhiên, có gần 8 tỷ người và tất cả đều phải chiến đấu vì số Bitcoin đó.

Tính ra nếu bạn tích lũy 0,28 Bitcoin, bạn có thể đảm bảo một vị trí trong số 1% người giàu nhất trên thế giới, bởi vì Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ thế giới mới.

Điều này dễ hiểu vì không có đủ Bitcoin cho tất cả mọi người.

Đối với tất cả các triệu phú trên thế giới, bấy nhiêu Bitcoin thậm chí là không đủ

Theo “Costmenot” (nguồn), có 47 triệu phú trên thế giới hiện nay. Nếu họ quyết định mua tất cả bitcoin đang lưu hành, thì trung bình mỗi người sẽ sở hữu 0,449 BTC.

Tuy nhiên, những người như bạn và tôi đã có một số bitcoin.

Chúng ta cũng biết rằng Tesla và MicroStrategy có rất nhiều Bitcoin.

Quan trọng hơn, hàng triệu bitcoin đã bị mất và không bao giờ có thể tìm lại được nữa. Điều này càng làm cho Bitcoin trở nên khan hiếm hơn.

Theo Chainalysis, 20% tổng số bitcoin, tương đương 4,2 triệu BTC, sẽ bị mất vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là giới hạn nguồn cung cấp tối đa thực tế là chỉ còn 16,8 triệu BTC.

Chỉ có 16,8 triệu BTC có sẵn thôi và hàng triệu BTC đã được mua.

Sau cùng, đây sẽ là cuộc chiến giữa những người giàu, các ngân hàng và các tổ chức để giành lấy những đồng BTC cuối cùng.

Đó là lý do khiến giá được đẩy lên hàng triệu đô la.

Giờ bạn có hiểu tại sao nên sở hữu ít nhất 0,28 BTC không?

Nó có thể giúp bạn trở thành một trong top 1% giàu nhất trong tương lai (chỉ xét về tài sản tiền điện tử thôi nhé).

Dưới đây, bạn sẽ thấy một số công ty tổ chức tích lũy Bitcoin nhiều nhất và tổng số tiền mà họ đã đưa vào thị trường.

Tổng số là 8 triệu BTC đang lưu hành. Điều này có nghĩa là nguồn cung thực tế của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 12,8 triệu Bitcoin.

Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một số công ty mà chúng ta biết. Có rất nhiều công ty đã tích lũy Bitcoin, và có thể có nhiều công ty đã âm thầm làm điều đó.

Vậy bạn có nên mua 0,28 Bitcoin trước khi nó trở nên đắt đỏ?

Viết một bình luận