NFT và Blockchain

Đây là phần 3 / 9 trong chuỗi bài viết Bất động sản Metaverse

Mã thông báo không thể thay thế, (NFT), là mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu thực sự đối với một tài sản duy nhất dựa trên blockchain. Nói một cách đơn giản hơn, NFT về cơ bản là các bộ sưu tập kỹ thuật số thế hệ tiếp theo và có nhiều dạng khác nhau như vật phẩm trò chơi, vùng đất kỹ thuật số, vé sự kiện và còn hơn thế nữa.
Hơn nữa, sẽ không có hai NFT nào giống nhau. Ví dụ: nếu bạn mua một lô đất ảo ở Decentraland, người hỗ trợ quyền sở hữu đất thông qua sỡ hữu NFT, thì bạn sẽ là chủ sở hữu của lô đất NFT đó. Giống như đất trong đời thực, sẽ chỉ có 1 lô đất ở vị trí chính xác đó, điều này làm cho nó trở nên độc nhất, thêm yếu tố khan hiếm. Giá trị của bất kỳ NFT nào thường được xác định bởi độ hiếm của nó, cùng với nhu cầu.
Vai trò của công nghệ Blockchain là quản lý quyền sở hữu thực sự của các NFT và những lợi ích đi kèm với chúng. Là chủ sở hữu của NFT đất, công nghệ cơ bản cung cấp cho bạn quyền xây dựng trên vùng đất đó. Blockchain cũng ngăn chặn việc sao chép hoặc giả mạo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khía cạnh thương mại từ người này sang người khác.
 
 
 
 

Các phần khác trong chủ đề : Bất động sản MetaverseMetaverse và bất động sản ảo: Mốt…Thế giới ảo Blockchain là gì?NFT và BlockchainĐất ảoThị trường giao dịchTiền điện tửDữ liệu thị trườngPhân quyềnPhần mềm

Viết một bình luận