Propy là gì? Bất động sản có thể giao dịch hoàn toàn trực tuyến?

Mấy ngày gần đây nghe tin tức một nhà sáng lập của TechCrucnh đã đăng bán thành công căn hộ tại Kiev – Ukraine của ông ấy thông qua Propy.com, và việc mua bán diễn ra hoàn toàn trực tuyến, cho một người mua ở Hoa Kỳ. Vậy Propy là gì ? Tương lai của mô hình giao dịch bất động sản trực tuyến hoàn toàn có xảy ra hay không?

Bất động sản ở Kiev thuộc sở hữu của một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ,” Propy giải thích trong một thông cáo báo chí. “Chủ sở hữu mới của NFT sẽ trở thành chủ sở hữu của thực thể và do đó chính tài sản đó. Quá trình này được lặp lại mỗi khi NFT được bán lại .

Đại diện Propy

Trong vài năm qua, công nghệ blockchain đã được biết đến như một cách thức để chứng thực việc mua bán tài sản. Do đó, các công ty khởi nghiệp công nghệ ngành bất động sản đang cố gắng đơn giản hóa các giao dịch dựa trên tính năng tuyệt vời của Blockchain.

propy là gì

Một trong các mô hình tiên phong và lớn nhất trên thế giới là Propy , được sáng lập bởi Natalia Karayaneva, một nhà phát triển bất động sản có kinh nghiệm trong thế giới thực, sau đó ông đã tham gia vào thế giới blockchain. Người đồng sáng lập khác của Propy là Denitza Tyufekchieva. 

Propy hiện đã huy động được một khoản vốn không được tiết lộ, từ vòng tài trợ của nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper , người nổi tiếng với các khoản đầu tư đầu tiên vào Tesla, Skype, Twitter, Coindesk và Robinhood.

Nền tảng của Propy là sàn giao dịch bất động sản trực tuyến toàn cầu, sử dụng công nghệ blockchain để đơn giản hóa trải nghiệm mua bán nhà và loại bỏ các giao dịch gian lận. Ý tưởng chính là biến các giao dịch bất động sản truyền thống thành hoàn toàn trực tuyến. Các thỏa thuận mua bán sẽ được ký bằng công cụ chữ ký điện tử DocuSign, thanh toán qua ngân hàng an toàn và chứng nhận quyền sở hữu rõ ràng. Propy tuyên bố các nền tảng của họ tiết kiệm 10 giờ làm thủ tục giấy tờ cho mỗi giao dịch.

“Tầm nhìn của tôi đối với Propy là mang các giao dịch bất động sản địa phương ra toàn thế giới, với tất cả các  khâu hậu cần được thực hiện liền mạch. Nền tảng của chúng tôi cung cấp một thiết bị đầu cuối để quan sát các giao dịch trong thời gian thực, làm cho quy trình trở nên minh bạch cho nhiều bên từ công ty kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư, công ty xây dựng, người mua và REIT. Với hình thức mới này, chúng tôi rất vui mừng mang đến sự thay đổi cần thiết cho ngành bất động sản, làm hài lòng người tiêu dùng và trao quyền cho các chuyên gia bất động sản trên toàn thế giới. ”

Karayaneva cho biết trong một tuyên bố

Đây không phải là một trò chơi mua bất động sản ảo bằng tiền thật như Decentraland. Hầu hết các giao dịch mua bán trong thế giới thực được thực hiện bằng đồng tiền thật ( đồng đô la ) trên Propy, mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng, vì nó có thể xử lý chuyển khoản ngân hàng thông qua tích hợp với hệ thống chuyển tiền được kết nối với 70 ngân hàng.

Theo nhà đồng sáng lập, Propy không thay thế luật sư, mà là giúp họ, đóng gói số hóa các tài liệu và chia sẻ với người tiêu dùng và đại lý thông qua nền tảng của họ. Với DocuSign được tích hợp, họ có thể ký các tài liệu trên Propy và tất cả các bên đều nắm được thông báo chi tiết. Ở Mỹ, các đại lý bất động sản đều có sẵn các biểu mẫu trong Propy để điền vào và họ không cần luật sư trong một giao dịch nào cả ”.

Điều quan trọng, Propy cũng có một gói dành cho doanh nghiệp. Nền tảng này có thể cung cấp hệ thống back-office cho các doanh nghiệp bất động sản với các báo cáo giao dịch theo thời gian thực và hoàn toàn tự động.

Draper cho biết: “Propy có tiềm năng biến đổi bất động sản, làm cho các giao dịch và chứng nhận quyền sở hữu đơn giản hơn, an toàn hơn và ít tốn kém hơn thông qua việc sử dụng sáng tạo công nghệ blockchain. Nó loại bỏ gian lận và làm cho quá trình giao dịch kết thúc an toàn, hiệu quả và hợp lý hơn. ”

Quy trình tham gia đầu tư bất động sản với PROPY

Tại thời điểm viết bài này, Propy chỉ hỗ trợ tạo tài khoản tại Hoa Kỳ và Canada.

Xem danh sách bất động sản

Propy đã liệt kê hàng ngàn tài sản nhà đất trên toàn cầu và cho phép các thành viên sở hữu từ bất kỳ một tài sản bất động sản nào ở bất cứ đâu trên thế giới. Điều đầu tiên người dùng được yêu cầu chọn một tài sản mà họ quan tâm. Điều này có nghĩa là nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn vẫn có thể sở hữu tài sản ở Châu Âu, Trung Đông hoặc Trung Quốc. Nền tảng này cho phép bạn tìm hiểu các đặc tính và môi trường sống ở tất cả các thành phố lớn trên khắp thế giới bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Các nhà phát triển của Propy đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng để cho ra đời tính năng cung các cấp thông tin liên quan cho người dùng để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải xem xét nhiều yếu tố như mức độ ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và khí hậu thời tiết, chứng nhận đảm bảo an toàn và nhiều yếu tố khác của tài sản mà mình định đầu tư. Tiếp đến người dùng tiến hành đặt trước các yêu cầu về thuộc tính ưa thích. Sau khi người dùng đã đặt yêu cầu về thuộc tính ưa thích của mình thì họ có thể tiến hành các bước đầu tư tiếp theo.

Thanh toán xuyên biên giới

Propy sẽ tạo điều kiện thanh toán mọi khoản tiền qua biên giới thay cho bạn, kể cả toàn bộ thủ tục giấy tờ liên quan. Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán trong tài khoản ủy thác, một đường chuyền tạm thời thông qua tài khoản do bên thứ ba ( Propy) nắm giữ trong quá trình giao dịch giữa hai bên. Với vai trò là bên thứ ba, Propy sẽ giữ tiền và hỗ trợ bạn với tất cả các giấy tờ cần thiết liên quan đến việc sở hữu một tài sản bất động sản. Propy sẽ chỉ kết thúc giao dịch khi nó chắc chắn rằng bạn hài lòng với toàn bộ quá trình đầu tư.

Tích hợp công nghệ Blockchain

Đây là một quá trình rất quan trọng mà chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia am hiểu về ngành bất động sản. Propy sẽ tích hợp một sổ kế toán blockchain để chuyển tiền cho chính phủ nơi bạn đã mua tài sản và bắt đầu thực hiện các giao dịch và hoàn thành giấy tờ sở hữu tài khoản trực tuyến ngay lập tức một cách an toàn. Sau khi các yêu cầu đã được xử lý, Propy sẽ gửi mọi giấy tờ liên quan đến việc đầu tư cho bạn.

Propy có một số bạn đồng hành trong không gian công nghệ hỗ trợ blockchain. ShelterZoom là một nền tảng Blockchain được sử dụng để cộng tác ảo từ xa giữa các văn phòng và khách hàng, trong khi StreetWire là một dịch vụ dữ liệu dựa trên Blockchain cho ngành bất động sản.

Lợi ích khi dùng PROPY là gì?

Dễ dàng và thuận tiện

Khi nghĩ đến việc sẽ mua một bất động sản nào đó ở nước ngoài, hầu hết chúng ta đều mù tịt hoặc khó tìm đơn vị nào đủ tin tưởng, thậm chí là khó khả thi cho các nhà đầu tư cá nhân. Propy đã tạo ra một nền tảng không chỉ dễ sử dụng mà còn mang lại cho người dùng sự tiện lợi mà họ cần để sở hữu tài sản mà không còn e ngại phải gặp quá nhiều rắc rối.

Giảm chi phí

Bạn sẽ không phải chịu các chi phí không đáng có liên quan đến việc mua một tài sản khi sử dụng Propy,. như việc khảo sát, định giá và sở hữu tài sản. Propy sẽ làm mọi thứ thay cho bạn, bao gồm tất cả các thủ tục giấy tờ, do đó chi phí sẽ được giảm đi đáng kể.

 

Viết một bình luận