Thu nhập thụ động có thật không ?

Đây là phần 1 / 4 trong chuỗi bài viết Thu nhập thụ động

Tháng này tôi thấy cộng đồng mạng đang xôn xao với chủ đề thu nhập thụ động.Đây là thứ tôi yêu thích nhất. Trong vài tuần tới, tôi sẽ góp lửa bằng một loạt bài viết mở rộng về cách kiếm thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động đề cập đến số tiền sẽ mang lại cho bạn ngay cả khi bạn không làm việc tích cực, chẳng hạn như:

  • Tiền bản quyền,
  • Thu nhập đầu tư và
  • Thu nhập từ các hệ thống giao dịch tự động.
  • v.v…

Tôi bắt đầu kiếm thu nhập thụ động (khi ấy tôi cho là thế) bằng cách thuê nhà và ngăn phòng cho thuê lại vào những năm 2010 tại TP HCM. Khi các giao dịch và hệ thống này được thiết lập, tôi thu được tiền lợi nhuận cho thuê căn hộ, phòng trọ hàng tháng và tiếp tục mở rộng (hoặc có lúc thu hẹp) mô hình này năm này qua năm khác.

Việc làm này nhanh chóng trở thành một thói quen. Vì vậy, hầu hết số tiền tôi kiếm được trong cuộc sống đều đến từ các nguồn thu nhập thụ động hoặc bán thụ động chứ không phải tiền lương, tiền công hay tiền lương theo giờ. Tôi đã mất nhiều năm để tìm ra cách kiếm sống bằng cách này. Nó hoạt động, và tôi đánh giá cao những lợi ích của nó.

Thực tế là ngày nay kiếm được thu nhập kiểu này dễ dàng hơn nhiều so với khi tôi mới bắt đầu. Có rất nhiều cơ hội thậm chí rất vô lý ngoài kia, đặc biệt là thị trường trực tuyến, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và thực hành, bạn chắc chắn có thể làm được.

Ngày nay, có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến, bạn thậm chí không cần trang web của riêng mình hoặc phải có nhiều tiền để bắt đầu kiếm thu nhập thụ động. Không khó để kiếm thu nhập thụ động.

Cách thực hiện điều này- Hãy làm đi- đơn giản vậy thôi.

Vậy thu nhập thụ động có thật không?

Thật hay không là chính là bản thân bạn, cần loại bỏ nhiều quan điểm sai lầm, duy trì thái độ tích cực và loại bỏ những nỗi sợ hãi phi lý. Thách thức ở đây là phát triển bản thân … trở thành một người mà mình muốn.

Vâng, thu nhập thụ động hoàn toàn có thật, theo quan điểm của tôi.

Chuỗi bài viết này không phải là sách, tôi cũng không phải nhà tư vấn tài chính hay con người thành đạt gì. Tôi chia loạt bài này thành các phần thông thường, những chủ đề tôi quan tâm và muốn thể hiện quan điểm cá nhân, vì vậy bạn không nên xem đây là lời tư vấn đầu tư hay có mùi đa cấp này nọ.

Đầu tiên, tôi sẽ chia sẻ một số suy nghĩ để bạn tham khảo được thực chất thu nhập thụ động là gì.

Mọi người rất tin tưởng vào những quan điểm bản thân về kiếm tiền, và tôi muốn triệt tiêu một số niềm tin đó, vì có thể chúng sẽ cản trở chúng ta trong tương lai độc lập tài chính. Phần này có thể thiên về cảm tính hơn là logic, và thực tế là hầu hết động lực để kiếm bất kỳ khoản thu nhập nào chủ yếu từ cảm xúc, và chúng ta cần giải quyết vấn đề này.

Sau đó, tôi sẽ chia sẻ vài cách thức (tự tham khảo và tổng hợp) để có thu nhập thụ động.

Có thể các bài viết này khá chung chung, cũng bởi thế chúng có thể được áp dụng cho tất cả các hình thức thu nhập thụ động. Nhưng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn hiểu sâu hơn về cách thực hiện hình thức thu nhập thụ động mà tôi quen thuộc nhất, hầu hết sẽ diễn ra trên Internet.

Tôi không thể dạy bạn đầu tư vào bất động sản hay thị trường chứng khoán, cũng như không thể dạy bạn cách tạo một blog thành công như thế nào. Nhưng biết đâu tôi vẫn có thể gợi ý được cho bạn cách tạo ra dòng thu nhập thụ động của riêng mình, trước tiên là theo cách chung, và sau đó là các phương pháp cụ thể mà tôi đã sử dụng.

Tôi cũng đã tham khảo thêm những câu chuyện từ một số bạn bè và / hoặc đối tác kinh doanh, những người cũng tạo ra nguồn thu nhập thụ động quan trọng, để bạn có cái nhìn rộng hơn về vấn đề này.

Cuối cùng, tôi sẽ show ra quy trình tạo ra dòng thu nhập thụ động từ đầu, của tôi mà cũng có thể là của bạn.

Đây là nơi tôi mời các bạn theo dõi và cùng tôi khám phá. Vì vậy, tôi sẽ thực sự tạo ra một nguồn thu nhập mới cho bản thân, chẳng hạn như tạo và tung ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, và tôi sẽ ghi lại từng bước tôi làm trên blog của mình. Đồng thời, tôi cũng sẽ khuyến khích và hỗ trợ các bạn tạo thêm nguồn thu nhập mới cho mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm điều gì đó tương tự, về cơ bản bạn có thể làm theo các bước của tôi và theo cách của tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho phần này có quy trình dễ dàng cho bạn làm theo, để bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập mà không phải tốn nhiều tiền và tôi sẽ giúp bạn đạt được nó.

Bạn thậm chí không cần một trang web. Rõ ràng là trang web của tôi mang lại cho tôi một lợi thế tiếp thị chính, vì vậy nếu bạn bắt đầu lại từ đầu, tôi sẽ chia sẻ cách làm tiếp thị trước. Tôi muốn ngay cả những học sinh trung học cũng có thể trải nghiệm được quá trình này với tôi, trong thời gian rảnh rỗi.

Tôi cũng sẽ duy trì một nhịp độ rất nhẹ nhàng để bạn có thể theo dõi trong thời gian vừa phải thay vì phải cắm mặt xuyên đêm để theo kịp. Nếu bạn chỉ muốn đọc “bộ truyện” này với mục đích giáo dục hoặc giải trí, thật tuyệt. Nhưng tôi thực sự không viết điều này cho vui. Tôi đang làm điều này cho những ai thực sự muốn bắt đầu trên con đường này ngay bây giờ, cho vui vì tôi sẽ đỡ cô đơn. Do đó, chúng ta sẽ làm tốt và chậm rãi để cùng xây dựng một nền tảng vững chắc hơn. Tôi sẽ không chỉ ném một loạt thông tin vào bạn và hy vọng bạn hiểu nó.

Nếu bạn chỉ đơn giản làm theo các bước sau với tôi, bao gồm cả việc bắt đầu suy nghĩ về thu nhập thụ động, cùng với góp ý bình luận với tôi, thì năm nay bạn và tôi sẽ tạo ra ít nhất một nguồn thu nhập thụ động mới cho bản thân. Loạt bài này sẽ tập trung vào việc giúp bạn tạo ra kết quả cụ thể đó. Nếu đó là kết quả bạn muốn, thì chúng ta đang ở cùng một thuyền.

Tôi chắc chắn sẽ đan xen các bài học về phát triển cá nhân (tôi cũng học được từ người ta thôi) vào loạt bài này bởi vì gia tăng thu nhập nói chung gắn liền với sự phát triển cá nhân theo những cách đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với việc thiết lập và đạt được mục tiêu, kỷ luật bản thân và vượt qua những niềm tin hạn chế.

Về mặt logic, thu nhập thụ động là một mục tiêu có thể đạt được.

Nó không giống như chúng ta đang cố gắng tìm ra cách khai phá các tiểu hành tinh mới trong vũ trụ. Ông bà ta đã tìm ra cách kiếm thu nhập thụ động từ hàng trăm, hàng nghìn năm trước rồi. Chắc chắn với tất cả các kiến ​​thức và kinh nghiệm có sẵn đó cho bạn ngày hôm nay, bạn cũng có thể làm được điều này.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hoang tưởng về thu nhập thu động mà tôi sẽ trình bày vào phần tiếp theo.

Tại thời điểm này, tôi không mong đợi bạn cam kết bất cứ điều gì. Tôi chỉ đơn giản là hy vọng bạn sẽ đủ tò mò để theo dõi trong một hoặc hai tuần đầu tiên. Sau đó, hãy quyết định xem đây có phải là một phần phong cách sống mà bạn đã sẵn sàng theo đuổi hay không.

Sau tất cả, nếu bạn có bạn bè hoặc thành viên gia đình nào mà bạn cảm thấy sẽ được hưởng lợi từ nội dung này, hãy nhớ chia sẻ bài đăng này với họ cùng theo dõi nhé.

 

Viết một bình luận