Thực tế ảo cho các đại lý bất động sản: VR có đang xâm chiếm thị trường?

Quá trình lựa chọn nhà yêu cầu các chi tiết chính xác, và thực tế ảo cho bất động sản có thể là câu trả lời hoàn hảo. Liệu có thể kết hợp phát triển ứng dụng VR với công việc bất động sản truyền thống không? Chúng ta cùng nhau mổ xẻ cụ thể.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang tìm mua một ngôi nhà và sẵn sàng làm việc với một môi giới bất động sản để được hướng dẫn về bất động sản tiềm năng. Bạn có muốn người đại diện mô tả các đặc tính vật lý của ngôi nhà, chẳng hạn như diện tích và vật liệu xây dựng hay giới thiệu thêm về lịch sử và dân tình quanh ngôi nhà?

Mỗi khách hàng đều có thói quen riêng khi đi xem nhà, điều này khiến các môi giới khó có thể ứng biến phương thức đi lại mà không có sự chuẩn bị trước. Quá trình lựa chọn nhà ở đòi hỏi các thông tin trực quan, và thực tế ảo có thể là câu trả lời hoàn hảo cho người môi giới hiện đại.

VR được áp dụng cho bất động sản như thế nào?

thực tế ảo cho bất động sản

Khi các nền tảng VR lớn đầu tiên được ra mắt, chúng được coi là công cụ mới dành cho những người giàu có. Về sau, các biến thể giá cả phải chăng hơn như Oculus Rift và HTC Vive đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường tiêu dùng, nhưng chúng vẫn chủ yếu được xem như công cụ để chơi trò chơi điện tử hoặc tận hưởng trải nghiệm. Chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, các công ty mới bắt đầu suy nghĩ lại về công nghệ này và điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ. Ngành bất động sản cũng không ngoại lệ.

Theo một nghiên cứu của Goldman-Sachs, đến năm 2025, ước tính có 1,4 triệu nhà môi giới sẽ sử dụng công nghệ này, gần như chắc chắn sẽ chiếm phần lớn tổng số chuyên gia trong lĩnh vực này.

Mặc dù dữ liệu hiện tại về việc sử dụng VR trong ngành còn hạn chế, nhưng chúng tôi đã thấy những ví dụ đáng kể về các công ty như Compass, Zillow và Sotheby’s International Realty đang áp dụng VR. Các công ty này đã áp dụng thành công công nghệ vào hoạt động của họ và bằng cách đó, công việc của các nhà môi giới của họ dễ dàng hơn một chút. Các công ty nói trên đang dẫn đầu về các công cụ kỹ thuật có sẵn, nhưng vẫn chưa muộn để các công ty bất động sản khác tham gia cuộc chơi.

VR giúp các môi giới bất động sản như thế nào?

Nếu được áp dụng đúng cách, thực tế ảo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các môi giới bất động sản, các công ty và khách hàng của họ. Một số lợi ích này bao gồm:

 1. Các nhà môi giới giảm số lần di chuyển đáng kể
  Để có thể tiếp thị thành công một bất động sản, một nhân viên kinh doanh bất động sản phải rất quen thuộc với nó. Vì vậy, để hiểu được đầy đủ nội dung của nó, họ thường đến tận nơi nhiều lần để ghi chép lại và ghi nhớ thêm nhiều thứ. Khi một người phải sắp xếp hơn chục tài sản như vậy, việc đi lại tiêu tốn rất nhiều thời gian và xăng cộ. May mắn thay, mô hình kỹ thuật số của ngôi nhà có thể giảm số lượng chuyến đi cần thiết và cho phép các chuyên gia “trở lại” ngôi nhà mà không cần lên xe.
 2. Khách hàng gần như đến chỗ mới ngay tại nhà của họ
  Mua sắm trực tuyến nghĩa là kiểm tra hàng hóa và sản phẩm để mua từ xa. VR có thể tạo ra các hiệu ứng tương tự trong mô phỏng, mang đến cho người mua nhà tiềm năng cơ hội tham quan và đánh giá chân thực các tòa nhà từ xa. Điều này rất thuận tiện vì nhiều lý do:
  Thứ nhất, không có áp lực chính diện từ môi giới, nên khách hàng có thể khám phá thoải mái theo ý muốn.
  Thứ hai, họ không phải di chuyển xa, điều này giúp loại bỏ sự thất vọng khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đi lại thực tế, chỉ để thấy rằng rằng ngôi nhà không phù hợp với nhu cầu của họ. Tất cả những gì khách hàng thực sự cần là quyền truy cập vào một mô phỏng chính xác với thiết bị phù hợp.
 3. Tiết kiệm chi phí
  Mặc dù việc tạo ra loại mô phỏng này đòi hỏi một khoản đầu tư nhất định, nhưng khoản tiết kiệm bạn có thể nhận được từ ứng dụng thực tết ảo sẽ bù đắp chi phí.
  Đầu tiên, chi phí xăng xe cho các môi giới và khách hàng tiềm năng đã được giảm bớt vì họ có thể xem tài sản từ xa và chỉ những khách hàng nghiêm túc nhất mới có thể trực tiếp đến tham quan nhà thật.
  Ngoài ra, các dịch vụ bất động sản hầu như không cần đầu tư vào các tài liệu tiếp thị và quảng cáo khác bởi vì họ chỉ có thể cung cấp quyền truy cập vào các nguồn thuận tiện như vậy.
  Cuối cùng, môi giới sẽ tiết kiệm thời gian và có khả năng hoàn thành nhiều công việc hơn trong ngày làm việc.
 4. Kết nối cảm xúc
  Rất ít công nghệ tạo sự sống động như VR, nó có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang đi dạo quanh một tòa nhà / ngôi nhà. Chủ nghĩa hiện thực, vật lý quen thuộc và các yếu tố tương tác đều giúp tạo ra trải nghiệm nhập vai cao và giúp mọi người thiết lập mối liên hệ cảm xúc với một địa điểm nhất định.
  Ví dụ, nếu họ bước vào bên trong và thích đồ nội thất gỗ và thiết kế nào đó, họ có thể muốn tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận. Nếu bạn chỉ dựa vào video, ảnh hoặc các tài liệu quảng cáo lỗi thời khác thì khó có thể đạt được hiệu quả như vậy.
 5. Tùy biến không giới hạn
  Không giống như cấu trúc vật lý, các tour du lịch ảo và hướng dẫn mô phỏng có thể được tùy chỉnh với nỗ lực rất hạn chế. Về phía môi giới, bạn có thể tùy chỉnh các chuyến tham quan để thu hút một số loại khách hàng nhất định.
  Ví dụ: nếu khách hàng là người muốn nhìn trực quan, bạn có thể tập trung vào ánh sáng, thiết kế nội thất, các chức năng và chi tiết thu phóng; hoặc cửa sổ bật lên để cung cấp thông tin chi tiết, thống kê và phép đo cho những người thích xem số liệu.
  Từ quan điểm của khách hàng, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng để họ tùy chỉnh: thêm đồ nội thất, thay đổi bố cục và màu sắc của ngôi nhà, chọn các sản phẩm thiết kế nội thất có thể có (vCommerce) mà họ có thể muốn mua, v.v…

Cân nhắc xây dựng trải nghiệm bất động sản VR

Nếu bạn chọn sự đột phá và xây dựng một chương trình VR cho sự nghiệp bất động sản của mình, bạn cần cân nhắc những điểm sau trước và trong quá trình phát triển:

 • Thiết bị VR:
  Nếu ứng dụng thực tế ảo của bạn dành cho những khách hàng có sẵn tai nghe VR ( Kính thực tế ảo), bạn nên cung cấp nó trên nhiều nền tảng khác nhau cùng một lúc. Tại thời điểm viết bài, các nền tảng phổ biến nhất trong danh mục này là Oculus (Rift, Go, Quest), HTC Vive, Playstation VR và Valve Index. Nếu bạn muốn cung cấp trải nghiệm thông qua các mô hình kỹ thuật số xếp chồng của môi trường xung quanh, bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng Hololens hoặc nền tảng thực tế tăng cường (AR) trên thiết bị di động.
  Nếu kế hoạch là tự mua kính thực tế ảo và cho khách hàng biết về một số mẫu bạn dựng sẵn, thì chỉ cần xây dựng cho thiết bị mà bạn đang có.
  Ngược lại, nếu bạn muốn cung cấp trải nghiệm cho càng nhiều người càng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các nền tảng web hoặc di động, có thể cung cấp các hiệu ứng hình ảnh và chức năng giống nhau mà không có hiệu ứng nhập vai của VR ( Như giải pháp Livin 360 của chúng tôi cung cấp ) .
 • Phần mềm:
  Đây là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất. Các mô hình và thiết kế 3D được sử dụng trong chuyến tham quan có thể được tạo trong phần mềm tạo mô hình như ZBrush, Maya và 3DS Max. Đối với ứng dụng thực tế ảo, nó có thể được xây dựng với sự trợ giúp của công cụ trò chơi (chẳng hạn như Unity hoặc Unreal) hoặc mã được biên dịch đơn giản trong IDE.
 • Có hướng dẫn hoặc tự tương tác:Bạn có thể chọn tham gia các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn hoặc tương tác, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách phát triển công việc của bạn.
  Với một chuyến tham quan có hướng dẫn, khách hàng chỉ cần ngồi xuống và xem.  Họ được hướng dẫn qua các phần khác nhau của tòa nhà, có thể kèm theo bình luận bằng âm thanh. Đó thậm chí có thể là một video được quay trước.
  Đối với điều hướng tương tác, chuyên nghiệp hơn, cho phép khách hàng di chuyển tự do và tương tác với các yếu tố khác nhau. Ví dụ: họ có thể sử dụng bộ điều khiển VR và trỏ đến một nhóm, sau đó một cửa sổ với âm lượng, độ sâu và các đặc điểm khác của nó sẽ xuất hiện.
 • Hoạt ảnh và LOD :Nói về các tính năng bổ sung, bạn có thể chọn cho phép các đối tượng khác nhau trong tòa nhà tương tác (chẳng hạn như tay nắm cửa xoay được, cửa sổ có thể mở được, v.v.). Chuyển động của mô hình trong các tính năng này sẽ được hoàn thành bằng hoạt ảnh, đòi hỏi một mức độ kỹ năng vừa phải để tạo ra. Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến độ khó của dự án là LOD, nó thể hiện mức độ chi tiết. Theo truyền thống, bạn định thêm càng nhiều chi tiết của hiện thực vào mô hình trong mô phỏng thì càng mất nhiều thời gian để xây dựng chúng.
 • Các phần tử BIM:
  BIM là viết tắt của mô hình thông tin xây dựng, đại diện cho việc chuyển đổi các bản thiết kế, kế hoạch và dữ liệu xây dựng thành các mô hình kỹ thuật số chính xác.
  Do đó, trong môi trường bất động sản, yếu tố BIM trong ứng dụng sẽ cho phép người dùng xem xét các yếu tố cấu trúc của tòa nhà, hệ thống dây và thoát nước của nó, và nhiều thứ khác về những ngôi nhà quan trọng nằm bên dưới bề mặt.
  Điều quan trọng là phải nhớ những điểm này, đặc biệt là đối với các công ty chưa từng phát triển phần mềm như vậy trước đây. May mắn thay, bất cứ ai trong tình huống nguy hiểm này nên nhớ rằng họ không phải chiến đấu một mình. Có nhiều công ty và studio sẵn sàng sử dụng VR và các công nghệ sáng tạo khác để phát triển các ứng dụng BĐS, và việc xây dựng quan hệ đối tác với họ dễ dàng hơn nhiều so với việc chỉ đi sâu vào phát triển.

Ví dụ về ứng dụng bất động sản thực tế ảo

“Khách sạn ảo” là một ví dụ điển hình cho những thành tựu phi thường đạt được khi ứng dụng sức mạnh của hình ảnh kỹ thuật số vào bất động sản.

Ứng dụng do Livin360 phát triển có tính năng mô phỏng khách sạn 3D, bao gồm tất cả các tầng, các phòng và các cơ sở chính. Do đó, nhân viên khách sạn có thể sử dụng ứng dụng như một hướng dẫn để hiểu cách bố trí của tòa nhà và cách điều hướng xung quanh nó. Hơn 15 loại phòng khác nhau đã được thiết kế cho chương trình này, và nó cũng yêu cầu hàng chục mô hình đối tượng khác nhau.

Các nhà môi giới thường giao dịch với các bất động sản nhỏ hơn khách sạn, vì vậy hầu hết các ứng dụng bất động sản ảo được phát triển cho ngành có thể được xây dựng nhanh hơn và có thể cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tương tác hơn. Ứng dụng này thậm chí có thể có chức năng kép: 1) dành cho người môi giới; 2) dành cho người mua tiềm năng.

Dịch vụ VR của chúng tôi cho thị trường bất động sản

Mặc dù VR là một thị trường ngách tương đối nhỏ trong thế giới phát triển phần mềm rộng lớn, nhưng vẫn có nhiều công ty và studio chuyên về loại hình phát triển này có thể giúp bạn hoàn thành các dự án của mình. Bao gồm cả Livin360.

 

Kinh nghiệm lâu năm trong việc phát triển phần mềm thực tế ảo mang lại cho chúng tôi các kỹ năng để thực hiện các dự án ở nhiều quy mô khác nhau, và kinh nghiệm của chúng tôi trong các dự án xây dựng và nhân rộng khiến chúng tôi đặc biệt thích hợp để giải quyết sự kết hợp của cả hai.
Chúng tôi là công ty đứng sau ứng dụng khách sạn VR nói trên, cũng như một số hướng dẫn và chuyến tham quan mô phỏng khác mang những ngôi nhà và công trình thực tế lên màn hình của tai nghe, máy tính hoặc thiết bị di động.
Hợp tác với Livin360, bạn có thể mong đợi có được năng động, chi tiết và kinh nghiệm phong phú, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm chi phí, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và thêm nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi có thể thảo luận về dự án của bạn bất cứ lúc nào phù hợp với bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay.